Rakitic: 'Ông trời cũng khóc thương Croatia'

16/07/2018 - 03:37 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

"Pháp sút có ba quả trúng đích, nhưng ghi được bốn bàn thắng. Bóng đá là vậy, đôi khi chẳng có quy luật nào. Chúc mừng Pháp! Khi chúng tôi lên nhận giải nhì, trời đổ mưa nặng hạt. Tôi có cảm tưởng như ngay cả ông trời cũng khóc thương cho chúng tôi", Ivan Rakitic nói trên tờ 24sata (Croatia) sau trận chung kết World Cup 2018.

Rakitic cho rằng kém may mắn là lý do lớn nhất khiến Croatia của anh chiến bại ở chung kết World Cup.

Rakitic cho rằng kém may mắn là lý do lớn nhất khiến Croatia của anh chiến bại ở chung kết World Cup.

Croatia nhập cuộc bằng lối chơi tấn công phủ đầu. Nhưng khi đang có thế trận tốt, họ dính bàn phản lưới, khi Mandzukic lui về hỗ trợ phòng ngự trong tình huống Griezmann đá phạt phút 18.

Phút 28, Croatia gỡ hoà nhờ công Perisic. Nhưng cũng chỉ 10 phút sau, chính cầu thủ này để bóng chạm tay trong vòng cấm. Ban đầu trọng tài không thổi phạt, nhưng sau khi tham khảo VAR, ông cho Pháp hưởng phạt đền để Griezmann lập công.

Thầy trò HLV Dalic sau đó buộc phải dồn toàn lực tấn công, dẫn tới hàng thủ mỏng, dính đòn phản công của Pháp, để rồi gục ngã với kết quả chung cuộc 2-4.

Croatia gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường.

Croatia gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường.

"Chúng tôi buồn vì đã ở rất gần Cup vàng, nhưng không giành được. Croatia chơi tốt hơn trong phần lớn thời gian trận đấu, nhưng không may mắn", Rakitic nhấn mạnh.

Dù thua chung kết, World Cup 2018 vẫn là giải đấu thành công của Croatia. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử họ đi tới trận đấu cuối cùng. Rakitic cho rằng anh và các đồng đội có quyền tự hào với những gì mà tuyển Croatia đã làm được, và họ mong chờ giây phút trở về quê nhà gặp các CĐV.

"Rất nhiều người trên thế giới cổ vũ cho Croatia hôm nay. Dường như có tới 100 triệu người Croatia. Điều đó chứng tỏ nhiều CĐV đã 'phải lòng' đất nước Croatia và cách mà chúng tôi thi đấu. Thật sự tự hào về điều đó", Rakitic nói thêm.

Nam Anh