Rằm tháng Giêng mới khui giỏ quà Tết, dân tình tím mặt với bánh kẹo bên trong, chỉ ra loạt chiêu trò của người bán để rút kinh nghiệm năm tới

Kinh tế 26/02/2021 - 23:23

Đã Rằm tháng Giêng rồi, nhưng câu chuyện về khui giỏ quà, bánh kẹo Tết vẫn chưa hạ nhiệt.

Tết Nguyên Đán đã qua gần nửa tháng. Thế nhưng, những câu chuyện về khui giỏ quà, bánh kẹo Tết vẫn chưa hạ nhiệt. Bằng chứng là trên Facebook, Tiktok rất nhiều hình ảnh, clip ghi lại tình huống tréo ngoe "hình ảnh 1 đằng, thực tế 1 nẻo" của các sản phẩm ngày Tết.

Mới đây, nhân dịp Rằm tháng Giêng nhiều người mới lục đục dọn dẹp lại ban thờ tổ tiên, khui sạch các giỏ quà tự mua cũng như được biếu. Tuy nhiên, kết cục cũng bi đát không kém các hộp mứt Tết, hộp bánh "pha-ke"...

Giỏ quà nhìn to đẹp nhưng bên trong toàn hàng "pha-ke"

Việc mua trúng hàng nhái là chuyện không hiếm gặp. Bình thường, khi mua riêng từng hộp bánh kẹo nhiều người còn "dính đạn". Thế nên, khi bỏ vào giỏ quà, đóng gói thì người tiêu dùng càng dễ bị qua mặt. 

Chính vì vậy, không ít dân mạng đã quay clip khui giỏ quà để rồi bực bội với những món đồ bên trong. Hộp bánh Huran trung tâm của giỏ quà lại mang cái tên vừa lạ vừa quen: Huran Delin. Lạ vì thấy cứ sai sai, quen vì nó nhái theo 1 loại bánh có tiếng: Hura Deli. 

Và khi mở cả hộp bánh, chẳng thấy bánh bông lan thơm mềm đâu, người dùng càng tức tối vì là vài chiếc bánh quy loại rẻ tiền.

Bên trong giỏ quà toàn hàng nhái các loại bánh kẹo nổi tiếng.nào

May mắn không trúng hàng nhái thì cũng là hàng... độn

Một trường hợp khác nhiều người cùng gặp phải khi khui giỏ quà Tết chính là bên ngoài đầy đặn, bên trong lèo tèo tí chút. Người bán rất khéo léo độn thêm giấy bóng, bìa các-tông vào trong khiến giỏ quà, khiến chúng trông đẹp và sang hơn.

Rằm tháng Giêng mới khui giỏ quà Tết, dân tình tím mặt với bánh kẹo bên trong, chỉ ra loạt chiêu trò của người bán để rút kinh nghiệm năm tới - ảnh 1

Đây là giỏ quà khi chủ nhân vừa mở lớp bóng ra, gồm có 2 hộp bánh và 1 hộp chè.

Rằm tháng Giêng mới khui giỏ quà Tết, dân tình tím mặt với bánh kẹo bên trong, chỉ ra loạt chiêu trò của người bán để rút kinh nghiệm năm tới - ảnh 2 Rằm tháng Giêng mới khui giỏ quà Tết, dân tình tím mặt với bánh kẹo bên trong, chỉ ra loạt chiêu trò của người bán để rút kinh nghiệm năm tới - ảnh 3

Và bên trong có mỗi hộp bánh. Mà tức hơn hộp bánh này lại còn có mỗi 1 túi bánh nho nhỏ.

Rằm tháng Giêng mới khui giỏ quà Tết, dân tình tím mặt với bánh kẹo bên trong, chỉ ra loạt chiêu trò của người bán để rút kinh nghiệm năm tới - ảnh 4 Rằm tháng Giêng mới khui giỏ quà Tết, dân tình tím mặt với bánh kẹo bên trong, chỉ ra loạt chiêu trò của người bán để rút kinh nghiệm năm tới - ảnh 5

Hộp chè trong giỏ quà cũng đáng buồn vô cùng. Chiếc hộp thì to nhưng mở ra thì phần dùng được chỉ có 1 nhúm. Chất lượng ngon dở thế nào vẫn là 1 ẩn số.

Cẩn thận chọn hộp bánh nhìn thấu bên trong, cô gái này vẫn gặp cái kết đắng. Lượng bánh thật sự có lẽ chỉ chiếm 1/2 hộp, còn lại người bán nhét thêm giấy bóng vào cho đầy.

Những đoạn clip như thế này thu hút rất đông sự quan tâm của cư dân mạng. Đọc bình luận mới thấy đây là tình trạng không của riêng ai, rất nhiều người gặp phải. Nhiều người lên tiếng trách người bán không có tâm, chỉ giỏi "làm màu" để phông bạt, lòe người mua. Một số thì lại cho rằng bản thân cũng không cẩn trọng nên mới chọn trúng những giỏ quà như vậy.

Tuy nhiên, bên cạnh đó không ít người tiêu dùng thông thái có kinh nghiệm chọn mua bánh kẹo, giỏ quà Tết mách nước một vài bí kíp để áp dụng cho những năm sau. 

Cách chọn được giỏ quà chất lượng:

- Đừng mua hàng quá rẻ! Đây là lưu ý đầu tiên, bởi tiền nào thì của nấy chưa bao giờ sai! Một giỏ quà 250-300k thì khó thể nào chất lượng được. Bởi mỗi hộp bánh, chai rượu, hộp trà (chất lượng) bên trong đã có giá tới vài chục nghìn. Tính thêm cả tiền giỏ, tiền giấy bọc, tiền công... thì 

- Quan sát thật kĩ loại bánh kẹo bên trong hãy mua! Thông thường, giỏ quà sẽ được đóng bằng các loại giấy bóng. Việc quan sát được tên hãng bánh kẹo bên trong không phải không thể. Người tiêu dũng hãy tinh ý, cẩn trọng hơn khi lựa chọn giỏ quà kẻo mua về không ăn nổi thì buồn lắm thay!

- Ngoài ra, một số dân mạng cũng mách nước đóng giỏ quà Tết không hề khó. Nếu muốn yên tâm hơn cả, hãy tự mua bánh kẹo và giỏ, giấy bóng về tự gói.