Rào cản mới khiến Văn Lâm chưa thể sang Nhật Bản

Thể thao 03/03/2021 - 17:26

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, Văn Lâm có thể sẽ không sang Nhật Bản đúng như dự kiến. Thậm chí, thời điểm cụ thể mà thủ môn này có thể tới xứ Mặt trời mọc vẫn chưa được xác định.

Theo nguồn tin từ Thái Lan và Nhật Bản, Văn Lâm có thể sẽ ra mắt Cerezo Osaka vào cuối tháng 2/2021. Mặc dù vậy, tới thời điểm này, người gác đền của đội tuyển Việt Nam vẫn "mặt kẹt" ở Thái Lan.

Rào cản mới khiến Văn Lâm chưa thể sang Nhật Bản - ảnh 1

Văn Lâm lại phải lùi ngày sang Nhật Bản vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Mới đây, Văn Lâm đã bỏ lỡ trận đấu đầu tiên của Cerezo Osaka ở giải VĐQG Nhật Bản gặp Kashiwa Reysol. Mặc dù vậy, theo một vài nguồn tin từ Nhật Bản, thủ thành này có thể phải đợi thêm thời gian dài nữa mới có thể sang hội quân cùng CLB mới.

Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 ở Nhật Bản thì nhà chức trách nước này có thể sẽ tăng tình trạng khẩn cấp thêm 2 tuần nữa. Tức là trong thời gian này, Nhật Bản vẫn đóng cửa với việc xuất nhập cảnh từ các quốc gia trên thế giới.

Tại thành phố Osaka (đại bản doanh của CLB Cerezo Osaka) đã có thêm 81 người nhiễm Covid-19 trong ngày 2/3. Số ca tử vong vì đại dịch ở thành phố này đã tăng lên 1.123 ca. Hiện tại, thành phố vẫn bị xếp vào nhóm báo động.

Rào cản mới khiến Văn Lâm chưa thể sang Nhật Bản - ảnh 2

Việc tập trung muộn cùng với CLB mới có thể ảnh hưởng lớn tới khả năng thích nghi của Văn Lâm. Đây là điểm bất lợi của thủ thành người Việt Nam

Trong thời gian qua, cả hai đất nước Nhật Bản và Thái Lan đều kiểm soát rất chặt vấn đề xuất nhập cảnh. Sở dĩ HLV Akira Nishino có thể sang Thái Lan vào hôm qua là bởi sự can thiệp của ngành thể thao, Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Trong khi đó, ở trường hợp của Văn Lâm thì sẽ không nhận được sự ưu ái nào. Không chỉ có thủ thành sinh năm 1993 mà các ngoại binh khác của CLB Cerezo Osaka cũng chưa thể sang Nhật Bản tập trung ở thời điểm này.

Hiện tại, CLB Cerezo Osaka cũng như người đại diện của Văn Lâm đều chưa xác định rõ thời điểm thủ thành này có thể sang xứ Mặt trời mọc.

Việc hội quân muộn cùng với CLB mới sẽ khiến cho Văn Lâm gặp khó khăn hơn trong việc thích nghi. Trong thời gian qua, Văn Lâm chỉ tập thể lực một mình với sự huấn luyện của chuyên gia thể lực ở Thái Lan.

H.Long