Rạp phim Hà Nội mùa Tết hạ nhiệt vì trời rét

Giải trí 26/01/2012 - 10:37

Do thời tiết rét đậm ở thủ đô những ngày đầu năm mới, người dân chỉ đến rạp xem phim sau 19h. Các rạp không bị quá tải và sốt vé như mọi năm. > Các rạp phim quá tải trong những ngày Tết

Do thời tiết rét đậm ở thủ đô những ngày đầu năm mới, người dân chỉ đến rạp xem phim sau 19h. Các rạp không bị quá tải và sốt vé như mọi năm.
> Các rạp phim quá tải trong những ngày Tết

Khảo sát trong ba ngày Tết của VnExpress cho thấy, lượng người tới rạp xem phim năm nay vắng hơn năm ngoái vì lý do thời tiết lạnh. Sau những ngày ấm áp trước Tết, trời Hà Nội trở nên rét buốt từ 29 Tết (22/1). Nhiệt độ xuống dưới 10 độ, nhiều ngày có mưa phùn. Trời rét khiến người dân ngại ra đường. Quản lý một rạp phim cho biết, các suất chiếu Tết này chỉ đông vào giờ tối vốn là thói quen đi xem phim của khán giả, còn những suất khác trong ngày vắng hơn so với năm rồi.

no image
Cùng suất chiếu 12h trưa mùng 3 Tết tại quầy bán vé của một rạp phim, số người xếp hàng mua vé năm ngoái (ảnh trên) đông và dài hơn năm nay (ảnh dưới). Theo quản lý rạp, năm nay khán giả chỉ tập trung đông vào buổi tối. Ảnh: N.M.

Duy Linh, một khán giả 26 tuổi cho biết: "Mùng 2 Tết tôi đã đi xem phim. Rạp chiếu khá vắng có lẽ do thời tiết lạnh. Tôi lên sát giờ vẫn mua được vé chỗ ngồi rất đẹp. Tết năm nay có khá nhiều phim đáng xem, nhất là phim Việt. Tôi khá bất ngờ với Thiên mệnh anh hùng vì phần hình ảnh quá đẹp. Nếu còn thời gian thì trong những ngày Tết còn lại, tôi sẽ xem nốt Lời nguyền huyết ngải".

Năm nay, Hà Nội có thêm hai hệ thống rạp mới là Megastar Picomall (Tây Sơn) và Lotte (Mỹ Đình) để phục vụ khán giả. Số lượng rạp chiếu nhiều hơn nên lượng khán giả cũng được san sẻ. Ở Trung tâm chiếu phim Quốc gia - nơi hàng năm tới mùng 3 Tết là dòng người xếp hàng mua vé dài từ quầy bán tới tận cửa - đã bớt ngột ngạt do 2 rạp mới mở trên nằm gần khu vực đó.

Ưu thế các phim chiếu rạp Tết này dành cho các tác phẩm định dạng 3D. Du nhập vào thị trường Việt Nam từ hơn hai năm nay, cơn sốt phim 3D dường vẫn tiếp diễn.

Trong số 9 sự lựa chọn gồm 5 phim Việt và 4 phim ngoại, Happy Feet 2Underworld 4 với định dạng 3D hút khán giả nhất. Happy Feet 2 với màu sắc hấp dẫn, lại gắn mác "dành cho cả gia đình" nên dễ dàng khiến nhiều người bỏ tiền ra mua vé. Trong khi đó, Underworld 4 lại là sự lựa chọn của nhiều khán giả trẻ khi muốn thưởng thức một bom tấn hành động, kinh dị đầu năm.

no image
Cả hai phim 3D ra rạp Tết này là "Happy Feet 2" và "Underworld 4" đều rất ăn khách.

Về phía phim Việt, Thiên mệnh anh hùng đang là cái tên "nóng" nhất ngoài rạp. Điều này không nằm ngoài dự đoán của nhiều người bởi đây là tác phẩm quy được coi là bom tấn Việt đầu tiên, quy tụ đủ các yếu tố hấp dẫn của một phim giải trí như hình ảnh lung linh, diễn viên đẹp và các cảnh hành động mãn nhãn.

Đứng sau ba bộ phim trên là Lời nguyền huyết ngải. Có màu sắc huyền bí, kinh dị, tác phẩm của Bùi Thạc Chuyên khiến một lượng khán giả là giới trẻ tò mò tới rạp. Phương Thảo, nữ sinh cấp 3 cho biết: "Em để dành tới Tết để đi xem Lời nguyền huyết ngải vì qua poster, trailer có thể thấy đây là một phim kinh dị rất hứa hẹn của Việt Nam. Mà em lại là fan của phim kinh dị nữa". Tuy nhiên, phim vẫn bị nhiều đánh giá là "nặng nề", không hợp với không khí Tết.

no image
"Thiên mệnh anh hùng" đang dẫn đầu doanh thu phim Việt trong những ngày Tết.

Cùng thể loại hài - tình cảm nhưng Lệ phí tình yêu đã không thể tiếp bước được thành công của Cô dâu đại chiến mùa Tết năm ngoái. Tác phẩm này và Vũ điệu đường cong có mức doanh số ngang ngang nhau trong những ngày Tết. Hello cô Ba có thể phù hợp với thị trường miền Nam nhưng ngoài miền Bắc, rất hiếm người đi xem và thậm chí ở một số rạp, bộ phim này còn bị cắt suất chiếu sau ba ngày vì không đủ khán giả.

Năm nay, phim 3D và 2D còn bị san sẻ thị trường với phim 4D cảm giác mạnh. Trong những ngày sát Tết, rạp Kim Đồng trình chiếu hai phim 4D mới là Vũ trụ huyền ảoNgôi nhà ma quái. Trung tâm chiếu phim Quốc gia cũng ra mắt phòng chiếu 4D hiện đại với số vốn đầu tư lên tới 38 tỷ đồng. Chính vì vậy, thay vì ra rạp ngồi khoảng một tiếng rưỡi xem các phim Tết, nhiều người lại chọn xem phim 4D với độ dài từ 5 tới 20 phút để thử nghiệm cảm giác mới.

no image
Nhiều khán giả Tết này lựa chọn đi xem phim 4D để thay đổi không khí. Trong ảnh là hai phim 4D chiếu ở rạp Kim Đồng trong dịp Tết.

Mùng 4 Tết (26/1), không khí rét vẫn bao phủ Hà Nội. Tuy nhiên, kỳ nghỉ đầu năm Nhâm Thìn vẫn kéo dài tới mùng 8 và tình hình các phòng chiếu sẽ thay đổi tùy vào thời tiết. "Nếu thời tiết ấm lên, chắc chắn khán giả sẽ lại ùn ùn kéo ra rạp bởi thủ đô có quá ít các điểm vui chơi giải trí", một khán giả nói.

Nguyên Minh

Theo dòng sự kiện:
Phim Việt chiếu Tết 2012
no image

Rạp phim, Hà Nội, Thiên mệnh anh hùng, Happy Feet 2, Underworld 4, The Muppets, Vũ điệu đường cong, Lời nguyền huyết ngải, phim Tết