‘Rất khó để Mbappe và Haaland đến La Liga vào hè 2021’

Thể thao 02/03/2021 - 23:50

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas cho rằng với tình hình hiện tại, rất khó để những ngôi sao đắt giá như Kylian Mbappe hay Erling Braut Haaland tới xứ đấu bò ngay hè năm nay.

Kylian Mbappe (PSG) cùng Erling Braut Haaland (Dortmund) từ lâu đã được coi là những “Galaticos” mà Real Madrid muốn đưa về Bernabeu ở kì chuyển nhượng hè năm nay. Bên cạnh đó, báo giới Tây Ban Nha cũng đồn thổi về việc một ứng viên cho vị trí tân chủ tịch Barcelona đã hứa hẹn về khả năng chiêu mộ ít nhất một trong hai tiền đạo này nếu đắc cử.

‘Rất khó để Mbappe và Haaland đến La Liga vào hè 2021’ - ảnh 1
Haaland cùng Mbappe đang là những cái tên "hot" bậc nhất thị trường chuyển nhượng

Tuy nhiên, thực tế thì tình hình tài chính của hai gã khổng lồ La Liga đang không ổn chút nào. Do tác động từ đại dịch Covid-19, khả năng tạo ra “bom tấn” của họ cũng bị nghi ngờ rất nhiều, đặc biệt là Barcelona vốn còn đứng trước nguy cơ phá sản.

Bởi vậy, theo chủ tịch La Liga, Javier Tebas thì rất khó để Mbappe cũng như Haaland đến xứ đấu bò ngay ở kì chuyển nhượng hè năm nay: “Sẽ rất khó để Haaland hay Mbappe đến Tây Ban Nha hè này. Chỉ có một đội đủ khả năng chiêu mộ Mbappe. Còn với Haaland, có thể là một hay hai đội. Về phần của Mbappe, cậu ấy còn 1 năm hợp đồng ở PSG nên sẽ dễ hiểu nếu Real Madrid chờ đợi”.

Việc chiêu mộ Haaland hay Mbappe là không dễ với phần lớn các CLB, trừ những đội trả phí chuyển nhượng bằng dầu mỏ chứ không phải bằng tiền. Đó là những đội gian lận tài chính như PSG hay Manchester City. Còn lại, có những bản hợp đồng mà hầu như chẳng đội bóng nào đủ sức chi trả”.

Hiện Mbappe chỉ còn hơn 1 năm hợp đồng với PSG và đội bóng Pháp đang làm hết khả năng để thuyết phục chân sút 22 tuổi gia hạn. Trong khi đó, Haaland được cho là có điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 75 triệu euro nhưng sẽ chỉ có hiệu lực vào hè 2022. Thế nên CLB nào muốn chiêu mộ họ ngay hè này sẽ phải chi ra những con số “điên rồ”.