Rating Backstreet Rookie thăng hạng mặc tranh cãi, Hội Bạn Cực Phẩm tụt dốc dù cảnh nóng ngập ngụa

Giải trí 12/07/2020 - 14:14

Backstreet Rookie, Điên Thì Có Sao và Hội Bạn Cực Phẩm đều không có sự khởi sắc là bao về mặt rating trong tập phim phát sóng tối thứ 7.

Nhắc đến trận chiến rating căng thẳng của phim truyền hình trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn hiện nay, tối thứ 7 chính là thời điểm quy tụ 3 ứng viên chủ chốt đến từ 3 đài lớn SBS, tvN, jTBC, với khung giờ phát sóng thay nhau kéo dài lần lượt từ 21h00 (giờ Hàn Quốc) tới 23h00.

Sau khi Elegant Friends (Hội Bạn Cực Phẩm) của jTBC chính thức nhập cuộc, tình hình rating của Backstreet Rookie (Cửa Hàng Tiện Lợi Saetbyul) và Psycho But It's Okay (Điên Thì Có Sao) không có nhiều sự thay đổi. Trong đó, tập 8 Backstreet Rookie tiếp tục tăng và đạt 5.5% và 8.7% cho hai phần, rating tập 7 Điên Thì Có Sao không thay đổi, vẫn là 5.1% và 5.6%. Còn Hội Bạn Cực Phẩm tuy hội tụ 1001 tình tiết gây sốc trong tập 2 phát sóng tối 11/7, vẫn chỉ khiêm tốn dừng ở con số 2,7% (so với tập 1 là 3.197%).

Liệu dự án nào sẽ là gương mặt thắng thế chưa bao giờ khó đoán đến vậy như thời điểm hiện tại. Trong khi Backstreet Rookie là dự án duy nhất phát sóng trên đài trung ương SBS, Hội Bạn Cực Phẩm và Điên Thì Có Sao mới chính là hai đối thủ "kèn cựa" nhau trực diện tối thứ 7, khi phát sóng cách nhau 1 tiếng và đến từ hai đài cáp lớn là tvN và jTBC.

Bên cạnh đó, nếu như Backstreet Rookie và Điên Thì Có Sao liên tiếp gặp phải phản ứng tiêu cực từ khán giả Hàn vì các tình tiết nhạy cảm trong phim, Hội Bạn Cực Phẩm lại có diễn biến mở màn không nhận về được ý kiến tích cực của Knet - chưa đáp ứng kì vọng của một dự án kế nhiệm siêu phẩm Thế Giới Hôn Nhân từng phá kỉ lục rating với con số 28% cách đây không lâu. Tuy nhiên, cả ba dự án đều đi theo hướng nội dung khác nhau và thu hút một đối tượng khán giả riêng biệt, và vẫn còn là quá khó để dự đoán bộ phim nào sẽ thắng thế cuộc đấu rating cuối tuần.

Điên Thì Có Sao sẽ được phát sóng vào 19h00 (giờ Việt Nam) trên tvN thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần. Backstreet Rookie 20h00 (giờ Việt Nam) trên SBS và khép lại với Hội Bạn Cực Phẩm vào 21h00 (giờ Việt Nam) trên jTBC thứ 6, thứ 7 hàng tuần.

Theo Trí Thức Trẻ