Râu mực giá rẻ bất ngờ, bán tràn lan khắp chợ mạng

Kinh tế 04/07/2020 - 09:37

(Dân trí) - Chỉ cần 35.000 đồng là thực khách có thể mua được 1kg đầu mực, râu mực hay rìa mực trên chợ mạng. Mức giá rẻ bất ngờ này khiến nhiều người hoài nghi.

Dạo một vòng quanh chợ mạng, các sản phẩm như đầu mực, râu mực được rao bán rầm rộ với giá 60.000 - 120.000 đồng/kg. Thậm chí, một số quầy còn đưa ra mức giá siêu rẻ, chỉ khoảng 35.000 đồng/kg với râu mực và đầu mực là 55.000 đồng/kg.

Thấy giá siêu rẻ so với mức giá từ 200.000 - 280.000 đồng/kg mực thường, chị Nguyễn Thanh Bích (Yên Nghĩa, Hà Đông) liền đặt mua để về làm món mực nướng muối ớt. Tuy nhiên, khi hỏi thì chủ shop cho biết, phải mua với số lượng lớn từ 30kg trở lên thì mới được hưởng mức giá siêu rẻ đó. Do đó, chị Bích phải rủ thêm mấy chị em trong công ty gom chung mua cả 30kg râu mực để tủ lạnh ăn dần.

Râu mực giá rẻ bất ngờ, bán tràn lan khắp chợ mạng - ảnh 1

Các sản phẩm như râu mực, đầu mực, rìa mực được bán nhộn nhịp trên chợ mạng

Chị Minh Huyền (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, từ khi thịt lợn trở nên đắt đỏ, nhà chị chuyển sang ăn các loại tôm, cua, cá. Thấy râu mực được bán giá rẻ, chị liền rủ thêm vài người bạn gom chung.

"Lần này, nhà tôi mua 5kg, còn 25kg còn lại là của mọi người. So với nhiều nơi khác, râu mực mua ở đây rẻ hơn một nửa, chất lượng thì tôi thấy vẫn tương đương" - chị Huyền kể.

Theo lý giải của một số người bán, phần râu và đầu được bán với mức giá rẻ là do thân mực đã được xuất khẩu. Những phần còn lại sẽ được tiểu thương gom bán trong nước, ai càng gom được nhiều thì giá sẽ càng giảm. Bởi vậy mà người mua sẽ thấy mỗi nơi sẽ được niêm yết một giá khác nhau.

Râu mực giá rẻ bất ngờ, bán tràn lan khắp chợ mạng - ảnh 2

Thấy giá rẻ, nhiều chị em nội trợ còn rủ nhau mua gom chung cả chục cân về ăn dần

Chị Hải Hà, dân buôn hải sản có tiếng trên chợ mạng tiết lộ, trung bình mỗi ngày, chị bán được khoảng 50 - 60kg râu và đầu mực. Trong đó, giá cho đầu mực là 220.000 đồng/kg, râu mực là 150.000 đồng/kg, rìa mực là 110.000 đồng/kg.

"Đa phần, râu, rìa, đầu mực sẽ được cấp đông nên vẫn đảm bảo được hương vị ban đầu. Râu mực có độ dai, ngọt, thơm nên rất được ưa thích. Và được chế biến thành nhiều món ngon như: râu mực xào cay, râu mực chiên giòn, râu mực nấu ngót" - chị Hà quảng cáo.

Hiện kho nhà chị đang cấp đông gần nửa tấn mực râu, đầu mực các loại nên khách chỉ cần alo là 20 - 30 phút sau hàng sẽ được giao tới tận nhà. 

Anh Nguyễn Tú (chủ một quán bia tại Hà Nội) cũng cho biết, râu mực, đầu mực hiện là món ăn khoái khẩu của nhiều dân nhậu. Mỗi ngày, quán bia của anh đều phải nhập 10 - 15kg các loại để phục vụ "thượng đế".

"So với thân mực thì đầu mực, ria mực có giá mềm hơn và chất lượng cũng khá ổn nên bán rất chạy. Nếu chọn được hàng tươi, chưa qua cấp đông thì ăn rất giòn, ngon, chuẩn vị" - anh Tú nói.

An Chi