Real Madrid chạm mốc đáng báo động ở trận hòa Elche

Thể thao 31/12/2020 - 09:28

Real Madrid chạm mốc đáng báo động liên quan đến những tình huống bị phạt penalty sau trận hòa Elche với tỉ số 1-1.

Real Madrid chạm mốc đáng báo động ở trận hòa Elche - ảnh 1
Tình huống Carvajal kéo áo Barragan trong vòng cấm

Làm khách Elche ở vòng 16 La Liga, Real Madrid chơi vượt trội trong hiệp 1 và có bàn mở tỉ số ở phút 20 nhờ cú đánh đầu thành bàn của Luka Modric. Tuy nhiên, Los Blancos không duy trì được thế thượng phong trong hiệp 2 và để thủng lưới ở phút 52 sau cú đá penalty thành công của Fidel.

Carvajal là người mắc lỗi dẫn đến bàn thua này. Hậu vệ người Tây Ban Nha đã có pha kéo áo không cần thiết đối với hậu vệ Barragan bên phía Elche trong vòng cấm, khiến Los Blancos bị phạt penalty.

Điều đáng nói, tính cả lần bị phạt 11m ở trận đấu rạng sáng nay, Real Madrid đã thủng lưới 6 lần vì bị phạt penalty ở 9 trận gần nhất tại La Liga 2020/21. Đây là con số thực sự đáng báo động đối với hàng thủ Los Blancos bởi ở 65 trận tại La Liga trước trận hòa Elche, Real Madrid cũng chỉ thủng lưới 6 lần vì bị phạt penalty.

Điều đáng nói, Los Blancos toàn hòa (2) và thua (2) ở 4 trận bị thổi phạt penalty trong 9 trận gần nhất tại La Liga. Trước trận hòa Elche, Real Madrid từng bị phạt penalty ở trận gặp Villarreal (hòa 1-1), Valencia (thua 1-4) và Alaves (thua 1-2).

Real Madrid không thua Elche ở trận đấu rạng sáng nay. Tuy nhiên trận hòa trước tân binh đang chật vật trong cuộc chiến trụ hạng này chẳng khác gì 1 thất bại với thầy trò HLV Zidane trong trận đấu khép lại năm 2020 của họ.

Tệ hơn, trận hòa Elche khiến Real Madrid bị Atletico Madrid nới rộng khoảng cách lên thành 2 điểm. Los Blancos chịu bất lợi lớn trong cuộc đua vô địch so với Rojiblancos vì đá nhiều hơn đối thủ cùng thành phố 2 trận.