Real Madrid nhìn từ Jovic: Vì chúng ta không thuộc về nhau

Thể thao 19/01/2021 - 08:21

Vừa rời khỏi Real Madrid, Luka Jovic ngay lập tức bùng nổ khi ghi 2 bàn thắng chỉ trong vỏn vẹn 28 phút thi đấu với Eintracht Frankfurt. Điều này khiến nhiều Madridista tiếc nuối.

Ở Madrid, có những bài báo trách Zinedine Zidane về vấn đề này. Tuy vậy, mọi thứ đơn giản là hai bên không hợp với nhau, hay đúng hơn Jovic chưa đủ chuyên nghiệp và sức mạnh tâm lý để tỏa sáng trong màu áo Real.
Chuyện của Madrid, chuyện của Jovic
Phút 62 trận đấu ở Deutsche Bank Park, khi Frankfurt đang bị Schalke cầm hòa 1-1, HLV Adi Huetter đưa Luka Jovic vào sân để tăng thêm tiền đạo. Ít ngày trước đó, Frankfurt đánh bại Milan và một số đối thủ khác để có chữ ký của Jovic. 10 phút sau khi xuất hiện, Jovic ghi bàn đưa Frankfurt vươn lên dẫn 2-1. Khi trận đấu bước vào phút bù giờ, anh tiếp tục gây ấn tượng với pha lập công khác ấn định kết quả 3-1 cho đội nhà.
21 lần chạm bóng, 17 đường chuyền (88,2% chính xác), hoàn thành 2 cú sút và đều trở thành bàn thắng, những con số thống kê thực sự ấn tượng trong 28 phút đầu tiên của Jovic khi trở lại Bundesliga. Trong đó, bàn thắng thứ 2 của anh là pha xử lý cá nhân tuyệt đẹp.
“Jovic đặt ra những nghi ngờ về chính sách quản lý phòng thay đồ của Zidane”, tờ AS bình luận. Cây bút Manu de Juan muốn nói đến việc Zidane không thích Jovic. Trong một năm rưỡi qua, Zidane rất hiếm khi sử dụng Jovic. Trong khoảng thời gian ở thủ đô Tây Ban Nha, Luka tham gia tổng cộng 32 trận, với 1.014 phút hiện diện trên sân và có 2 bàn thắng. Như vậy, anh cần 507 phút để có được 1 bàn.
Luka Jovic là một trong những hợp đồng thất vọng của Real Madrid trong kỷ nguyên “Zidane 2.0”. Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019, Madrid bỏ ra 60 triệu euro giành chữ ký Jovic, sau khi chứng kiến anh ghi 27 bàn và 7 pha kiến tạo quyết định với Frankfurt (48 trận). Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cần một nhân tố chia sức với Karim Benzema trên hàng công, cũng như phần nào bù đắp vào khoảng trống trung bình 50 bàn mỗi mùa của Cristiano Ronaldo – người chuyển sang Juventus một năm trước đó.
Real Madrid nhìn từ Jovic: Vì chúng ta không thuộc về nhau - ảnh 1 Luka Jovic ghi 2 bàn khi trở lại Frankfurt, nhưng anh không hợp với Real Madrid
Nhưng con đường của Jovic ở Madrid không lý tưởng như hai bên kỳ vọng. Các tờ báo AS và Marca, vốn rất thân với Real, đều cho rằng Zidane thiếu niềm tin vào Jovic. Người ta còn trích dẫn, trong 4 trận gần nhất với đội tuyển Serbia, Jovic có 5 bàn và 2 kiến tạo. Từ đầu mùa 2020-21, Jovic chỉ đá chính 3 lần, và anh không vào sân phút nào kể từ sau ngày 8/11/2020.
Khi chúng ta không thuộc về nhau