Real Madrid thanh lý 11 cầu thủ do khủng hoảng vì dịch Covid-19

Thể thao 24/04/2020 - 15:56

Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang xem xét thanh lý tới 11 cầu thủ trong đội hình để tháo gỡ khó khăn về mặt tài chính do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, mặc dù Real đã quyết định giảm 10% lương của các ngôi sao trong đội hình để giúp đội bóng giảm bớt những khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành tại Tây Ban Nha, tuy nhiên thế vẫn chưa đủ trước cuộc khủng hoảng tài chính của đội bóng này.

Chính vì thế, ban lãnh đạo đội bóng đang xem xét thành lý 11 cầu thủ nhằm giảm đi quỹ lương đang ngốn vào đội bóng từng ngày với số lượng cầu thủ lên tới 37 người.

Real Madrid đang mất khoảng 400 triệu euro tiền trả lương cho các cầu thủ trong mùa giải 2019-2020 và đội bóng này đang xem xét giảm xuống mức khoảng 330 triệu euro.

Real Madrid thanh lý 11 cầu thủ do khủng hoảng vì dịch Covid-19 - ảnh 1
Real Madrid thanh lý hàng loạt những ngôi sao để đối phó với khủng hoảng tài chính do dịch Covid-19.

Như thế đồng nghĩa với việc rất nhiều cầu thủ sẽ phải ra đi. Theo truyền thông Tây Ban Nha thì những cầu thủ sẽ phải ra đi gồm: Luka Modric, Gareth Bale, Marcelo, James Rodriguez, Luka Jovic, Areola…

Theo tính toán thì chỉ riêng việc thanh lý bộ đôi Modric - Marcelo, Real Madrid đã tiết kiệm được 38,6 triệu euro tiền lương.

Trong khi đó, với Bale quỹ lương sẽ giảm đi đáng kể là 28 triệu euro khi mà cầu thủ người xứ Wales đang nhận mức lương cao thứ 2 tại đội bóng này. Còn với James Rodriguez, Real Madrid tiết kiệm thêm 16,6 triệu euro nếu đẩy được cầu thủ này đi.

Real Madrid hy vọng sẽ cứu vãn được cuộc khủng hoảng mà họ lo phải đối đầu do đại dịch Covid-19.

Cao Kỳ