[Review] Atelier Ryza 2: Lost Legends & the Secret Fairy - Cuộc hành trình giả kim thú vị của Ryza vẫn tiếp tục!

Game 03/02/2021 - 11:43

Atelier Ryza 2 là một game nối tiếp rất hay cho series Atelier, nhất định sẽ làm hài lòng những người hâm mộ lâu năm và thu hút những người chơi mới. [Review] Atelier Ryza 2: Lost Legends & the Secret Fairy - Cuộc hành trình giả kim thú vị của Ryza vẫn tiếp tục!

[Review] Atelier Ryza 2: Lost Legends & the Secret Fairy - Cuộc hành trình giả kim thú vị của Ryza vẫn tiếp tục! - ảnh 1

Chỉ hai năm sau khi ra mắt game đầu tiên, Reisalin "Ryza" Stout đã trở lại với trò chơi Atelier Ryza 2: Lost Legends & the Secret Fairy. Lần này, nhân vật đang trong một cuộc phiêu lưu từ ngôi nhà của mình trên Đảo Kurken và đã đến Asha-Am-Baird để điều tra những bí ẩn xung quanh một số tàn tích, cùng với đó là đoàn tụ với những gương mặt thân quen.

Atelier Ryza 2 mang cốt truyện đầy bí ẩn và chuyến hành trình khám phá hầm ngục, vốn được người chơi yêu thích. Không nhất thiết phải chơi game phần một để hiểu được phần hai này, nhưng chắc chắn những người đã chơi sẽ thích thú khi nhìn thấy sự trở lại của các nhân vật trở lại và các sự kiện được nhắc lại.

[Review] Atelier Ryza 2: Lost Legends & the Secret Fairy - Cuộc hành trình giả kim thú vị của Ryza vẫn tiếp tục! - ảnh 2

Phần mới đã bổ sung các tính năng rất đáng hoang nghênh. Nhân vật Ryza hiện đã có thể tương tác với môi trường xung quanh theo nhiều cách hơn. Các hoạt động bổ sung bao gồm bơi dưới nước, đu qua các khoảng trống và leo tường. Điều này khiến trải nghiệm người chơi mượt hơn và trực quan hơn rất nhiều.

Độ khó của trò chơi cũng có bước nhảy vọt, khi cấp độ của kẻ thù trong ngục tăng lên 10 và ghê gớm hơn nhiều so với phiên bản cũ. Mỗi nhân vật còn có các nhiệm vụ nhóm cần hoàn thành - ví dụ như hành động X bao nhiêu đó lần, hoặc đánh bại số Y kẻ thù nhất định. Khi hoàn thành các nhiệm vụ này, nhân vật sẽ được cấp cho những chức năng có lợi trong trận chiến.

[Review] Atelier Ryza 2: Lost Legends & the Secret Fairy - Cuộc hành trình giả kim thú vị của Ryza vẫn tiếp tục! - ảnh 3

Với vai trò là một nhà giả kim, nhân vật Ryza dành rất nhiều thời gian để học các công thức mới cho thuật giả kim và tổng hợp chúng trong xưởng sản xuất chính của mình. Các công thức có thể hơi nhiều, có khả năng thêm một số thứ khác để tăng chỉ số hoặc cung cấp một số đặc quyền cho vật phẩm bạn đang chế tạo.

Có một số tùy chọn để công thức tự động hoàn thành. Lựa chọn này có thể thích hợp hơn với những người mới chơi. Khi hoàn thành và sửa đổi công thức sẽ dẫn đến việc mở khóa những công thức mới. Và quá trình gần như không có đích đến, mọi thứ cứ xuất hiện dần. Có một loạt các vật phẩm bạn có thể tạo, nhưng điều này có nghĩa là có một vật phẩm dành cho mọi tình huống trong trận chiến.

[Review] Atelier Ryza 2: Lost Legends & the Secret Fairy - Cuộc hành trình giả kim thú vị của Ryza vẫn tiếp tục! - ảnh 4

Trò chơi có thể hữu ích hơn trong việc hướng dẫn bạn đến nơi để có thể tìm thấy một số vật phẩm cần thiết để tổng hợp. Người thợ lò sẽ cho bạn biết những nguyên liệu nào cần thiết cho một số công thức nhất định. Nhưng trừ khi bạn đã khám phá những món đó trước, thì sách hướng dẫn sẽ không cho bạn biết chúng ở đâu. Một số công thức cần phải hoàn thành trước khi có thể tiếp tục hành trình.

Công đoạn đi kiếm có thể khiến người chơi khá khó chịu. Đặc biệt là khi hóa ra nó có thể mua được ở cửa hàng, nhưng mẹo này có vẻ không được trò chơi hiển thị rõ ràng cho lắm. Gợi ý duy nhất dành cho người chơi là bạn nhớ nâng cấp cửa hàng lên nhé!

[Review] Atelier Ryza 2: Lost Legends & the Secret Fairy - Cuộc hành trình giả kim thú vị của Ryza vẫn tiếp tục! - ảnh 5

Atelier Ryza 2 là một game nối tiếp rất hay cho series Atelier, nhất định sẽ làm hài lòng những người hâm mộ lâu năm và thu hút những người chơi mới. Mặc dù game vẫn còn những thiếu sót, nhưng với dàn nhân vật đầy màu sắc, và các tính năng chế tạo thú vị, sự lôi cuốn của game vẫn còn đấy với người chơi.

Atelier Ryza 2: Lost Legends & the Secret Fairy được phát triển bởi Gust, phát hành bởi Koei Tecmo cho PC (Windows), PlayStation 4, PlayStation 5 và Nintendo Switch.

Theo Trí Thức Trẻ Copy link
Link bài gốc Lấy link
Game