Review ''Thiên thần hộ mệnh'': Bùa ngải, showbiz và mắt Trúc Anh đã hết ''biếc''

Giải trí 28/04/2021 - 15:46

"Thiên thần hộ mệnh" là tác phẩm an toàn nhưng thú vị của Victor Vũ trong dòng phim thriller quen thuộc.

Chú ý: Bài viết tiết lộ tình tiết phim, lưu ý trước khi đọc!

Thiên thần hộ mệnh được xem là tác phẩm sở trường của Victor Vũ khi anh khai thác đề tài thriller, hồi hộp. Câu chuyện bắt đầu bắt đầu bằng cái chết của cô ca sĩ hạng A Phương do Salim thủ diễn, bên cạnh là con búp bê tên Yuki. Cô tự sát trong bồn tắm sau khi clip s.ex của cô và ba chàng thiếu gia được đăng trên mạng. Ngay lập tức, cảnh sát đã tìm đến Mai Ly (Trúc Anh), người đã đi cùng Phương ngày hôm ấy, cũng là ca sĩ hát bè cho Phương.

Review ''Thiên thần hộ mệnh'': Bùa ngải, showbiz và mắt Trúc Anh đã hết ''biếc'' - ảnh 1

Sau cái chết của Phương, Ly thỉnh thoảng hay nhìn thấy cô hiện về, lại còn trông thấy những hiện tượng ma quái... Thời gian thấm thoắt thoi đưa, đã sáu tháng sau cái chết của Phương, Ly bắt đầu cố gắng tìm đường thay đổi sự nghiệp khi tham gia một cuộc thi ca hát. Lúc này, cô gặp một người đàn bà bí ẩn (Thanh Thủy), bà ta cũng ôm trong tay búp bê giống hệt con búp bê Phương hay ôm...

Review ''Thiên thần hộ mệnh'': Bùa ngải, showbiz và mắt Trúc Anh đã hết ''biếc'' - ảnh 2

Vì là người đã quá nhuần nhuyễn ở thể loại thriller, với những phim có đề tài tương tự là Scandal 1,2,...; Thiên thần hộ mệnh cũng dễ dàng thu hút được người xem bằng lối kể chuyện, đặt để, úp mở "rất Victor Vũ". Chẳng hạn như những đoạn flashback, slowmotion hay góc quay trong những đoạn hồi ức của Mai Ly về Phương và trong những cảnh hù ma với máu me, tiếng nước chảy... đặc biệt rùng rợn, âm u, gai người. Âm nhạc của Thiên thần hộ mệnh cũng cực kì xuất sắc với tận ba bài hát vang lên đúng thời điểm, tạo điểm nhấn cho người xem.

Review ''Thiên thần hộ mệnh'': Bùa ngải, showbiz và mắt Trúc Anh đã hết ''biếc'' - ảnh 3

Trúc Anh đã có nhiều sự tiến bộ so với vai Hà Lan của Mắt biếc. Tuy cũng là những người mù quáng và đầy chấp niệm, nhưng Mai Ly giằng xé, dữ dội hơn Hà Lan, đặc biệt là trong những phân cảnh cô vật lộn với nỗi sợ hãi để hiện thực hóa tham vọng của mình. Trúc Anh cũng một lần gây bất ngờ cho khán giả khi có màn "nhập giọng" búp bê Na rất đáng sợ khi cái ác trong Mai Ly đang dần tịnh tiến.

Review ''Thiên thần hộ mệnh'': Bùa ngải, showbiz và mắt Trúc Anh đã hết ''biếc'' - ảnh 4

Đôi mắt to tròn pha chút ngây thơ là điểm yếu của Trúc Anh, nó khiến cho cô chưa bộc lộ hết sự hoảng loạn, sợ hãi tột độ khi Mai Ly phải đối diện với "ma quỷ", mà mang đến cái cảm giác bơ vơ, vô hồn hơn. Hoặc giả, Victor Vũ cũng cố tình để cho Mai Ly còn lại chút ngây thơ, lương thiện khi quá tin rằng có "thiên thần hộ mệnh" mang lại cho cô sự nổi tiếng trong showbiz. Đối với những đoạn rơi nước mắt hay trường đoạn ăn năn, hối lỗi, Trúc Anh cũng chỉ tròn vai.

Review ''Thiên thần hộ mệnh'': Bùa ngải, showbiz và mắt Trúc Anh đã hết ''biếc'' - ảnh 5

Samuel An thủ vai chàng sản xuất âm nhạc điển trai, hào hoa Khánh. Ban đầu, anh xuất hiện khá mờ nhạt, nhưng theo dòng chảy của phim, vai diễn của anh ngày càng có sức nặng hơn, tâm lí cũng biến chuyển mạnh hơn. Khánh là chàng trai chung tình. Khi Phương mất, thế giới của anh sụp đổ. Hóa ra việc anh tiếp cận Mai Ly và dày công bày bố kế hoạch cũng là vì chữ tình. Hình tượng "soái ca" rất tuyệt của Samuel An sẽ khiến các cô gái rung rinh. 

Review ''Thiên thần hộ mệnh'': Bùa ngải, showbiz và mắt Trúc Anh đã hết ''biếc'' - ảnh 6

Nếu như Khánh chỉ dừng lại ở mức đưa mọi thứ ra ánh sáng, thì anh thực sự là búp bê Yuki phiên bản "sống" của một cô gái đáng thương như Phương. Nhưng thiết nghĩ, nếu vai diễn này được trao cho Anh Dũng - người chỉ xuất hiện trong một vai phụ thì nhân vật Khánh sẽ còn "nhẫn" và đặc sắc hơn nữa. Dù sao, Samuel An cũng lần đầu chạm ngõ điện ảnh nên anh diễn vai này chỉ ở mức an toàn, chưa bùng nổ.

Review ''Thiên thần hộ mệnh'': Bùa ngải, showbiz và mắt Trúc Anh đã hết ''biếc'' - ảnh 7

Amee diễn như không diễn khi vào vai Huyền, cô nàng dễ thương hết mình vì bạn bè, không toan tính, luôn ở bên cạnh Mai Ly và cảnh báo Ly không được lún sâu với thế giới tâm linh. Salim cũng gợi cảm, xinh đẹp, có hồn trong nhiều phân cảnh hồi tưởng.

Review ''Thiên thần hộ mệnh'': Bùa ngải, showbiz và mắt Trúc Anh đã hết ''biếc'' - ảnh 8

Cả phim được bao trùm bằng màu sắc trầm tối, phủ xanh khá cô độc, lạnh lẽo, gợi nhớ đến rất nhiều phim trước đó của Victor Vũ, phù hợp với nội dung chủ đạo của Thiên thần hộ mệnh. Plot twist - đặc sản của anh, được lật mở không quá bất ngờ, vì xung đột nội tại lẫn bên ngoài giữa thiện - ác chưa đủ gay gắt và "trùm cuối" thì khai thác chưa sâu bởi diễn xuất diễn viên còn bộc lộ hạn chế. 

Review ''Thiên thần hộ mệnh'': Bùa ngải, showbiz và mắt Trúc Anh đã hết ''biếc'' - ảnh 9

Lần này, lớp lang, cấu tứ của kịch bản Thiên thần hộ mệnh khá nông, không đủ dày, khiến cho bộ phim trở nên đơn giản, dễ đoán và quá an toàn so với một người từng rất phá cách như Victor Vũ. Những phân cảnh thỉnh ngải cũng không đủ ghê sợ như những bộ phim cùng đề tài của Thái Lan.

Review ''Thiên thần hộ mệnh'': Bùa ngải, showbiz và mắt Trúc Anh đã hết ''biếc'' - ảnh 10

Phim được công chiếu toàn quốc từ ngày 29.4.2021.

Giải trí