Richard Mille ra mắt chiếc siêu đồng hồ hợp tác với McLaren hơn 23 tỷ đồng

Xe 18/05/2021 - 07:19

Mới đây, McLaren và Richard Mille đã cùng nhau hợp tác để tạo ra chiếc đồng hồ RM 40-01 Automatic Tourbillon McLaren Speedtail

Richard Mille ra mắt chiếc siêu đồng hồ hợp tác với McLaren hơn 23 tỷ đồng - ảnh 1

Có lẽ bạn sẽ không còn quá phấn khích nữa khi biết mức giá để sở hữu chiếc đồng hồ này 997.000 USD (tương đương 23 tỷ đồng) chưa bao gồm phí VAT.

Richard Mille ra mắt chiếc siêu đồng hồ hợp tác với McLaren hơn 23 tỷ đồng - ảnh 2

Bạn có thể nhận ra rằng chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ chiếc McLaren Speedtail, với thiết kế mang bên trong như hình giọt nước giống chiếc siêu xe. Richard Mille đã lấy cảm hứng từ các lỗ mở trên mui xe dọc theo khung bezel trong khi đó những nút đẩy nhằm mục đích tạo ra những lỗ thoát khí phía sau bánh trước.

Richard Mille ra mắt chiếc siêu đồng hồ hợp tác với McLaren hơn 23 tỷ đồng - ảnh 3

Chiếc đồng hồ có rotor cánh quạt màu đỏ gold và bạch kim được lấy cảm hứng từ mui của chiếc Speedtail. Trong khi đó, phần khung đồng hồ từ số 12 đến số 6 lấy cảm hứng từ những đường mui xe và đường cong thân xe khiến chúng ta liên tưởng đến phần khung tách biệt bằng kim loại giữa buồng lái và thân xe của chiếc Speedtail.

Richard Mille ra mắt chiếc siêu đồng hồ hợp tác với McLaren hơn 23 tỷ đồng - ảnh 4

Một chi tiết khác khiến ta liên tưởng tới chiếc McLaren là đường màu cam chạy từ phần dưới của bộ chuyển động đến phần dây đeo. Màu sắc này được lựa chọn không chỉ để gợi nhớ đến McLaren mà hình dáng này còn có ý nghĩa giống như là cửa sổ sau của chiếc Speedtail.

Richard Mille ra mắt chiếc siêu đồng hồ hợp tác với McLaren hơn 23 tỷ đồng - ảnh 5

Rob Melville – Giám đốc thiết kế của McLaren cho biết: “Khi nhắc đến chiếc RM 40-01, chúng tôi đã có những đóng góp đáng kể trong việc chia sẻ những điểm nổi bật của chiếc xe và triết lý đằng sau nó. Với chiếc Speedtail, chúng tôi đặt mục tiêu sản xuất một chiếc xe có tính thẩm mỹ cao. Điều đó chắc chắn được thể hiện rõ ràng trên chiếc đồng hồ, phản ánh một những chi tiết của chiếc Speedtail một cách đẹp đẽ từ sự hoàn thiện, chất liệu và thiết kế hoàn hảo”.

Richard Mille ra mắt chiếc siêu đồng hồ hợp tác với McLaren hơn 23 tỷ đồng - ảnh 6

Nếu bạn thắc mắc rằng tại sao đến bây giờ chiếc đồng hồ này mới được tiết lộ khi mà chiếc siêu xe này đã ra mắt cách đây hơn một năm, bởi trớ trêu thay việc thiết kế chiếc đồng hồ mất tương đối nhiều thời gian. Bộ phận vỏ của Richard Mille đã mất 2.800 giờ trong suốt 18 tháng để có thể hoàn thiện những đường nét trên chiếc đồng hồ.

Richard Mille ra mắt chiếc siêu đồng hồ hợp tác với McLaren hơn 23 tỷ đồng - ảnh 7

Julien Boillat – Giám đốc kỹ thuật của Richard Mille chia sẻ: “Chiếc đồng hồ này là một trong những chiếc đồng hồ có độ hoàn thiện cao nhất được sản xuất tại Richard Mille. Sự tỉ mỉ đến từng chi tiết, những hiệu ứng bóng gương, phẳng và satin hóa ở những khu vực khác nhau và kết hợp sử dụng titan và carbon TPT. Riêng phần vỏ đã được làm từ 69 bộ phận khác nhau".

Richard Mille ra mắt chiếc siêu đồng hồ hợp tác với McLaren hơn 23 tỷ đồng - ảnh 8

Sự phức tạp này khiến đội ngũ thiết kế phải làm đến 5 nguyên mẫu trước khi có được hình dáng hoàn chỉnh. Để bảo vệ bộ chuyển động, hãng đã phải thiết kế mặt kính độc đáo có “3 đường viền” để tạo ra độ côn và độ dày cho phần khung.

Richard Mille ra mắt chiếc siêu đồng hồ hợp tác với McLaren hơn 23 tỷ đồng - ảnh 9

Chiếc đồng hồ này cũng đánh dấu những “lần đầu tiên” cho Richard Mille. Đây là bộ tourbillon đầu tiên của hãng có màn hình dự trữ năng lượng và bộ chọn chức năng và quá ngày khiến công ty mất hơn 8.600 giờ để phát triển.

CTV Anh Quân/VOV.VN Theo Carscoops