Rò rỉ hình ảnh SUV BMW iX3 chạy điện, việc giao hàng sẽ bắt đầu vào cuối năm

Xe 11/06/2020 - 21:05

DNVN - BMW iX3 sẽ được đi kèm với công nghệ BMW eDrive thế hệ thứ năm, việc sản xuất mẫu SUV điện hoàn toàn đầu tiên của thương hiệu sẽ được tiến hành tại liên doanh BMW Brilliance Cars (BBA) tại Trung Quốc.

BMW đã "rò rỉ" hình ảnh phiên bản sản xuất của mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện iX3 đầu tiên của thương hiệu. Theo đó, mẫu xe sẽ được tung ra thị trường toàn cầu vào cuối năm nay.

Việc sản xuất mẫu SUV điện hoàn toàn đầu tiên của thương hiệu sẽ được tiến hành tại liên doanh BMW Brilliance Cars (BBA) tại Trung Quốc. Những chiếc xe điện đầu tiên sẽ được giao cho khách hàng vào cuối năm nay.Giá xe sẽ được công bố gần thời điểm ra mắt.

Rò rỉ hình ảnh SUV BMW iX3 chạy điện, việc giao hàng sẽ bắt đầu vào cuối năm - ảnh 1

Hình ảnh phiên bản sản xuất của mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện iX3

 

Chiếc xe đã được trải qua hơn 340 giờ thử nghiệm, bao gồm hơn 7.700 km thử nghiệm hệ thống truyền động trong vòng bốn tuần. Việc chuẩn bị để sản xuất BMW iX3 cũng được đẩy mạnh ở Thẩm Dương. BBA đã chế tạo những chiếc xe tiền sản xuất BMW iX3 tại Plant Dadong ở Thẩm Dương từ giữa năm ngoái. Mô hình tiền sản xuất thứ 200 gần đây đã ra khỏi dây chuyền lắp ráp và các hoạt động thử nghiệm thực tế trên các con đường tại Trung Quốc đã bắt đầu - cho phép các kỹ sư phát triển và thực hiện các điều chỉnh cuối cùng.

Rò rỉ hình ảnh SUV BMW iX3 chạy điện, việc giao hàng sẽ bắt đầu vào cuối năm - ảnh 2

Các mẫu xe hiện đang được chạy thử nghiệm thực tế


Robert Küssel, Giám đốc Nhà máy BBA Dadong cho biết: "Chúng tôi cũng đang sản xuất BMW iX3 và BMW X3 chạy hoàn toàn bằng điện với động cơ đốt trong cùng một dây chuyền sản xuất. Điều này cho phép chúng tôi đạt được hiệu quả cao và linh hoạt trong sản xuất."

Xe điện iX3 được phát triển dựa trên BMW X3 thành công trên toàn cầu và kết hợp tính linh hoạt và chức năng mạnh mẽ của một chiếc xe thể thao cỡ trung cao cấp.

BMW iX3 sử dụng công nghệ eDrive thế hệ thứ 5, tích hợp động cơ điện (e-motor), hộp số và hệ thống điện tử vào khu trung tâm. Kết hợp này tuy không cho công suất mạnh mẽ nhưng tiết kiệm không gian và dễ lắp đặt trên nhiều mô hình. BMW cho biết iX3 có khoảng cách di chuyển khoảng 440 km. Xe sử dụng khối pin 74kWh đặt dưới sàn, động cơ điện gắn vào trục sau cho công suất 285 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm.

BMW iX3 sẽ mở đường cho công nghệ BMW eDrive, cũng sẽ được sử dụng trong các mẫu BMW i4 và BMW iNEXT từ năm 2021 trở đi.

Rò rỉ hình ảnh SUV BMW iX3 chạy điện, việc giao hàng sẽ bắt đầu vào cuối năm - ảnh 3
Tân Gia (Theo Carandbike)