Rò rỉ thông tin Xiaomi Mi Band 6: Màn hình lớn hơn, tích hợp bộ thu GPS, làm lại giao diện người dùng, hỗ trợ smarthome 

Công nghệ 27/01/2021 - 00:32

Phần mềm cơ sở cho Xiaomi Mi Band 6 được phát hiện trong ứng dụng Zepp (trước đây là Amazfit), tiết lộ những nâng cấp quan trọng so với Mi Band 5.

Như thường lệ, sẽ có hai phiên bản Mi Band 6 – một dành cho thị trường Trung Quốc ( XMSH16HM , có tính năng NFC) và một dành cho thị trường toàn cầu ( XMSH15HM , nhiều khả năng không có NFC).

Rò rỉ thông tin Xiaomi Mi Band 6: Màn hình lớn hơn, tích hợp bộ thu GPS, làm lại giao diện người dùng, hỗ trợ smarthome  - ảnh 1

Các tính năng dự kiến trên Mi Band 6 .

Thiết bị đeo thông minh mới sẽ tích hợp bộ thu GPS, hứa hẹn cung cấp dữ liệu về tốc độ và khoảng cách chính xác hơn cho các bài tập của người dùng. Để định vị nhanh hơn, ứng dụng trên điện thoại sẽ gửi dữ liệu A-GPS đến vòng đeo tay.

Mi Band 6 cũng sẽ có cảm biến SpO2 (đo nồng độ oxy trong máu), giống như mô hình hiện tại. Tuy nhiên, thiết bị mới sẽ được bổ sung thêm 19 chế độ tập luyện mới. Dưới đây là những bổ sung và biểu tượng menu đi kèm với chúng:

Rò rỉ thông tin Xiaomi Mi Band 6: Màn hình lớn hơn, tích hợp bộ thu GPS, làm lại giao diện người dùng, hỗ trợ smarthome  - ảnh 2

Biểu tượng các chế độ luyện tập trên Mi Band 6.

Để giúp người dùng tập trung, tính năng mang tên Pomodoro đã được thêm vào. Đây là một phương pháp quản lý thời gian sử dụng bộ đếm thời gian. Theo đó, các thông báo ứng dụng sẽ bị chặn trong khoảng thời gian 25 phút, sau đó vòng tay sẽ rung để nhắc người đeo nghỉ giải lao trong 25 ​​phút.

Người dùng sẽ có thể xem dữ liệu giấc ngủ trên chính vòng đeo tay (hiện tại chỉ có thể xem trong ứng dụng điện thoại). Điều này có thể cho thấy màn hình Mi Band 6 sẽ lớn hơn và có một số manh mối cho thấy màn hình sẽ có độ phân giải cao hơn.

Giao diện người dùng cũng sẽ được làm lại, dưới đây là một số mặt đồng hồ mặc định:

Rò rỉ thông tin Xiaomi Mi Band 6: Màn hình lớn hơn, tích hợp bộ thu GPS, làm lại giao diện người dùng, hỗ trợ smarthome  - ảnh 3

Ngoài ra, Mi Band 6 sẽ có thể điều khiển các thiết bị gia đình thông minh sử dụng nền tảng Mi Home. Tuy nhiên, không rõ liệu điều này có phụ thuộc vào khu vực hay không. Nếu thông tin này là chính xác, người dùng có thể sử dụng Amazon Alexa để điều khiển mọi thứ (còn phiên bản Trung Quốc sẽ sử dụng Mi AI để thay thế).

Cùng với đó, vòng đeo thông minh thế hệ kế tiếp có thể hiển thị biểu tượng cảm xúc bên trong thông báo, với khoảng 308 biểu tượng cảm xúc. Mi Band 6 cũng sẽ có thể từ chối cuộc gọi bằng trả lời tự động, ví dụ như: “Tôi hiện đang lái xe , vui lòng liên hệ sau.”

Phiên bản trước là Mi Band 5 đã ra mắt vào giữa tháng 7 năm ngoái, vì vậy sẽ chỉ còn phải chờ vài tháng nữa là chúng ta có thể chứng kiến phiên bản tiếp theo của series thiết bị đeo thông minh này.

Smartband phát nổ khi đang sạc khiến người dùng hú vía

Mặc dù năm nào cũng có các sự cố cháy nổ các sản phẩm điện tử, nhưng trường hợp như chiếc vòng đeo thông minh này là tương đối hiếm.

Rò rỉ thông tin Xiaomi Mi Band 6: Màn hình lớn hơn, tích hợp bộ thu GPS, làm lại giao diện người dùng, hỗ trợ smarthome  - ảnh 4

Xiaomi Mi Band 5 phát nổ khi đang sạc.

Trong quá khứ, người ta thường nghe đến các thiết bị smartphone, laptop hoặc tai nghe không dây phát nổ khi đang sạc, hoặc trong các tình huống sử dụng khác. Tuy nhiên ngay cả những thiết bị đeo tay như smartwatch (đồng hồ thông minh), smartband (vòng đeo thông minh) cũng đối mặt nguy cơ tương tự.

Theo lời kể của tài khoản Reddit @MicheleCostaITA, chiếc Mi Band 5 của anh chàng đã bất ngờ bốc cháy khi đang cắm sạc trên mặt bàn. Đây là chiếc Mi Band chính hãng, được tài khoản này mua trên trang Amazon, và cũng sở hữu đầy đủ bộ phụ kiện đi kèm.

Chứng kiến sự việc, người này đã hốt hoảng và ném nó xuống sàn nhà, đồng thời dẫm chân lên với hy vọng sẽ dập tắt được lửa. Đáng tiếc là cách phản ứng này không những không cứu được thiết bị, mà còn khiến nó bị vỡ vụn màn hình do tác động lực.

Rò rỉ thông tin Xiaomi Mi Band 6: Màn hình lớn hơn, tích hợp bộ thu GPS, làm lại giao diện người dùng, hỗ trợ smarthome  - ảnh 5

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao chiếc vòng đeo Mi Band lại bốc cháy, nhưng nhiều bình luận nghi ngờ rằng có thể nó đã gặp phải một số vấn đề về phần cứng.

Dẫu vậy, @MicheleCostaITA khẳng định rằng mình đã sạc thiết bị bằng dock sạc chính hãng đi kèm với thiết bị và cốc sạc Mi 5V / 1A cơ bản. Do đó, việc cháy nổ, chập điện do linh kiện kém chất lượng (thường là do các bên thứ 3 cung cấp) có thể xem như đã bị loại trừ.

Cũng phải nhấn mạnh rằng mặc dù năm nào cũng có các sự cố cháy nổ các sản phẩm điện tử, nhưng trường hợp dùng sạc chính hãng tương tự như chiếc vòng đeo tay Xiaomi này là tương đối hiếm. Tài khoản @MicheleCostaITA cũng cho biết đã gửi lại chiếc Mi Band 5 bị cháy cho đơn vị mua là Amazon để kiểm tra, cũng như xử lý nếu nằm trong diện được bảo hành.

Mi Band 5 là mẫu smartband mới nhất của Xiaomi được phát hành vào năm tháng 6/2020. So với các model tiền nhiệm, Mi Band 5 có nhiều cải tiến về tính năng, thời lượng pin, đồng thời cho phép người dùng không cần tháo rời dây đeo, mà vẫn có thể sạc pin thông qua các điểm tiếp xúc chân sạc nam châm.

Đánh giá Xiaomi Mi Band 5: Hoàn thiện hơn, nhiều tính năng hơn, nhưng có nên nâng cấp không thì tùy vào nhu cầu của bạn Nâng cấp khá nhiều về tính năng hỗ trợ và giá cũng đã gần chạm mức 1 triệu đồng, liệu Mi Band 5 có còn hấp dẫn, đáng mua như các phiên bản cũ? Từ Mi Band 4 lên Mi Band 5, Xiaomi mất đúng 1 năm trời...

Chia sẻ