Rộ tin Văn Toàn được CLB châu Âu để ý, sếp HAGL liền nói lời bất ngờ

Thể thao 26/02/2021 - 19:58

Người hâm mộ bày tỏ kỳ vọng Văn Toàn có thể xuất ngoại. Tuy nhiên để điều này xảy ra có lẽ không đơn giản.

Như tin đã đưa, Văn Toàn được cho là đã lọt vào tầm ngắm của CLB Austria Wien (giải VĐQG Áo). Trao đổi với một đơn vị truyền thông tại Việt Nam, đại diện đội bóng này cho biết từ lâu đã theo dõi và mong muốn chiêu mộ các cầu thủ Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

Trong số những cái tên được giới thiệu, Austria Wien dành sự quan tâm đặc biệt tới Văn Toàn. Thậm chí, đội bóng giàu thành tích nhất nước Áo còn bày tỏ mong muốn có thể mua đứt Văn Toàn, thay vì thực hiện một bản hợp đồng cho mượn với HAGL. Điều này cho thấy Austria Wien đặt không ít kỳ vọng vào thương vụ Văn Toàn.

Trong chiều nay (26/2), chúng tôi đã liên hệ với Giám đốc điều hành Nguyễn Tấn Anh của HAGL để tìm hiểu. Tuy nhiên khá bất ngờ khi ông Tấn Anh khẳng định: "Về thông tin này tôi không biết gì cả".

Rộ tin Văn Toàn được CLB châu Âu để ý, sếp HAGL liền nói lời bất ngờ - ảnh 1

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên Austria Wien để ý tới cầu thủ Việt Nam. Vào năm 2019, đã có thông tin cho biết đội bóng này bày tỏ sự quan tâm tới Văn Hậu. Tuy nhiên sau đó mọi việc chỉ dừng lại ở mức tin đồn.

Còn với trường hợp của Văn Toàn, việc cầu thủ này có thể xuất ngoại hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong trường hợp Austria Wien liên hệ với HAGL, hai bên cũng cần thời gian để thương thảo các vấn đề liên quan.

Đó là chưa kể đến việc Văn Toàn hiện là nhân tố quan trọng của đội bóng Phố núi. Trong bối cảnh HLV Kiatisuk đặt mục tiêu vô địch V.League, việc giữ chân các trụ cột là điều cần thiết.

Trong cuộc trao đổi với chúng tôi vào tháng 6/2019, ông Nguyễn Tấn Anh cũng từng chia sẻ:

"Về việc cho cầu thủ ra nước ngoài, HAGL sẽ phải cân đối giữa việc xây dựng đội bóng và phát triển cầu thủ, đồng thời cho một số trường hợp ra nước ngoài nhưng không phải cứ có lời mời là mình đi. Vấn đề này nằm trong chiến lược phát triển của CLB", vị lãnh đạo HAGL cho biết.