Rò rỉ mới cho thấy, iPhone giá rẻ nhất được gọi là iPhone XC có hai sim và giá 16 triệu đồng

11/09/2018 - 09:51 - Nguồn: techz.vn Yêu cầu xóa tin

Theo rò rỉ từ nội bộ nhà mạng China Mobile, nhà mạng lớn nhất Trung Quốc, iPhone XC sẽ là tên gọi chính thức của mẫu iPhone giá rẻ nhất trong bộ ba năm nay.

Sự kiện Gather Ground để ra mắt bộ ba iPhone ngày 12/9 của Apple đang đến gần, trong khi ấy theo như slide nội bộ của nhà mạng China Mobile đã tiết lộ tên gọi của cả ba chiếc máy này. Chiếc iPhone giá rẻ nhất theo đó sẽ được gọi là iPhone XC thay vì iPhone 9 như những rò rỉ trước. Còn hai phiên bản iPhone còn lại là iPhone XS Plus và iPhone XS.

Rò rỉ mới cho thấy, iPhone giá rẻ nhất được gọi là iPhone XC có hai sim và giá 16 triệu đồng

Cũng theo slide này ba mẫu iPhone XC, XS và XS Plus có giá lần lượt là5.888, 7.388 và 8.388 nhân dân tệ (tương đương khoảng 700, 900 và 1000 USD). Đặc biệt hơn ở thị trường Trung Quốc, mẫu iPhone XC sẽ có hỗ trợ hai sim. Ngoài ra hai phiên bản iPhone XS và XS Plus còn có thêm phiên bản màu vàng tại thị trường này.

Một rò rỉ khác trước đây còn cho thấy chiếc iPhone XC sẽ có nhiều màu mới, hình ảnh nguyên mẫutrên Twitter của chiếc máy đã hé lộ các màu đỏ, trắng và xanh dương.

Rò rỉ mới cho thấy, iPhone giá rẻ nhất được gọi là iPhone XC có hai sim và giá 16 triệu đồng

Về cấu hình, bộ 3 iPhone năm nay sẽ có khác biệt lớn nhất là màn hình. iPhone XC sẽ sử dụng màn hình LCD 6.1 inch trong khi cả hai chiếc iPhone XS và XS Plus đều sử dụng màn hình OLED có kích thước là 5.8 và 6.5 inch. Tuy nhiên ngoài màn hình thì bộ vi xử lí và RAM của 3 chiếc iPhone không có sự chênh lệch nhiều. Cộng với mức giá chỉ khoảng 16 triệu đồng thì chiếc iPhone XC hứa hẹn sẽ là chiếc máy hút khách nhất của Apple.

Theo: Theverge

Hơn một tuần sau lễ ra mắt, những chiếc iPhone đầu tiên của thế hệ 2018 sẽ đến tay người dùng.