Robot đào hầm đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội bắt đầu chạy thử trong lòng đất

Công nghệ 10/04/2021 - 21:43

Robot TBM (đào hầm bằng khiên đào) thứ hai với tên gọi ''Táo bạo'' đã được lắp đặt thành công dưới độ sâu gần 20m tại ga Kim Mã, Hà Nội, chính thức bước vào giai đoạn thí nghiệm nghiệm thu tại công trường.

Robot đào hầm đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội bắt đầu chạy thử trong lòng đất - ảnh 1

Robot đào hầm công trình tàu điện ngầm Kim Mã - Nhổn đã hoàn thành công tác lắp đặt.

Ngày 10/4, Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội, cho biết robot TBM thứ hai với tên gọi "Táo bạo" đã chính thức hoàn thành công tác lắp đặt và bắt đầu bước vào giai đoạn nghiệm thu tại công trường nhà ga S9-Kim Mã của dự án tuyến Metro số 3 Hà Nội.

Ngay sau khi lắp đặt thành công, quá trình SAT được tiến hành. Đây là quá trình thí nghiệm kiểm tra toàn bộ chức năng của thiết bị sau khi lắp đặt và tích hợp với hệ thống phụ trợ. Mục đích chính của SAT là đánh giá tổng thể thiết bị sau quá trình lắp ráp thông qua các thông số kỹ thuật của thiết kế.

Nội dung của SAT gồm: kiểm tra vận hành, thông số và đo lường các thành phần chính của máy TBM số hai: Khiên đào, buồng điều khiển, buồng nguyên liệu, vít tải, băng chuyền, thiết bị khoan, dẫn động chính, bộ lắp dựng vỏ hầm, các hệ thống thủy lực, bôi trơn, mạch nước, khí, an toàn, điện, hỗ trợ khác.

Trong quá trình SAT, tất cả các bên sẽ chính thức xác nhận hệ thống đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về hiệu suất bao gồm: Công tác lắp đặt hoàn thành và đầy đủ; Tích hợp với các hệ thống hỗ trợ là thích hợp; Các thông số quy trình quan trọng đạt yêu cầu; Chức năng của các thành phần và hệ thống điều khiển hoạt động bình thường và phù hợp với yêu cầu.

Robot đào hầm đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội bắt đầu chạy thử trong lòng đất - ảnh 2

Công tác nghiệm thu robot "Táo bạo" để bước vào giai đoạn chạy thử nghiệm trước khi đưa vào chạy chính thức.

Dự kiến, thời gian của quá trình SAT sẽ diễn ra trong 1 tuần, được thực hiện bởi nhà sản xuất máy TBM-Herrenknecht AG và nhà thầu. Sau đó, công tác kiểm tra SAT với sự chứng kiến của tư vấn chung và chủ đầu tư là Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB).

Công tác SAT được tiến hành tại công trường nhà Ga S9 - Kim Mã của dự án. Sau khi lắp ráp xong máy TBM sẽ bắt đầu khoan từ ga S9 tới ga S12 - ga Hà Nội ở cuối đường Trần Hưng Đạo với tổng chiều dài 4km.

Theo MRB cho biết trước đó, ngày 9/2, máy đào hầm TBM thứ nhất với tên gọi “Thần tốc” đã hoàn thành công tác thí nghiệm nghiệm thu tại công trường. Công suất khoan đào mỗi ngày trung bình 10m đường hầm/máy, khi đào đến đâu sẽ lắp đặt vỏ hầm bê tông cứng đến đấy. MRB cũng cho biết mỗi robot TBM đào hầm đường sắt có giá trên thị trường thế giới từ 10 tới 15 triệu USD./.

Tin, ảnh: KC