Robot Captain-Eye: Thiết bị chống cận thông minh

16/11/2018 - 16:26 - Nguồn: vnmedia.vn Yêu cầu xóa tin

 - Trẻ còn nhỏ, ham chơi nên chưa ý thức được việc ngồi học đúng tư thế, đúng khoảng cách dẫn đến tình trạng cận thị, gù lưng đang gia tăng, khi ngồi sai tư thế, không thẳng lưng nên người mệt mỏi, giảm tư duy sáng tạo và rất dễ chán nản khi học bài, sợ học. Đây cũng chính là lý do để những sản phẩm Robot - Captain-Eye ra đời, với sự mệnh là giúp trẻ em ngồi học đúng tư thế, chống cận thị hiệu quả. Robot - Captain-Eye cũng là một trong 20 sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Sản phẩm của sự sáng tạo

Robot - Captain-Eye là sản phẩm được sáng tạo, sản xuất bởi Công ty cổ phần VIROBO. Đây cũng sản phẩm tiên phong đón đầu cuộc cách mạng 4.0 với sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại giúp cha mẹ giám sát từ xa một cách tự nhiên nhất. Theo đó, sản phẩm mang thiết kế ROBOT đáng yêu, màu sắc tươi tắn, hợp với sở thích từng trẻ em. Robot biết cười khi trẻ ngồi đúng tư thế và mặt buồn khi trẻ ngồi sai tư thế. Robot Captain-Eye như người bạn song hành cùng trẻ trong suốt quá trình học tập.

Để có những trải nghiệm thú vị với Robot Captian-Eye, chỉ cần sử dụng thiết bị di động hệ điều hành Android hoặc iOS có cài App Captain-Eye. Với giao tiếp trường gần không cần kết nối wifi và cần wifi với giao tiếp trường xa(Cloud). Ngay phần cài đặt, Robot sẽ thể hiện khả năng: nhắc lịch học, giờ học, giờ nghỉ đúng quy định. Tự động nhắc tư thế ngồi học, giúp trẻ ngồi đúng tư thế học tránh ngồi sai cong vẹo cột sống, mà phụ huynh không phải tiếp xúc trực tiếp với trẻ, không tạo cảm giác khó chịu. Tích hợp âm thanh, giọng nói nhắc nhở khi trẻ ngồi sai. Là một trợ lý ảo, nhắc nhở sự kiện được cài đặt và gửi thông báo tới bố mẹ.


>> Bảo vệ, chia sẻ dữ liệu an toàn với 689Cloud
>> Stringee: nền tảng lập trình Voice, Video, SMS thời công nghệ 4.0
>> Những tính năng ưu việt của hệ sinh thái VNPT SmartCloud
>> iNut SmartCity: Nền tảng thông tin kết nối vạn vật cho thành phố thông minh
>> Nông dân tăng năng suất hiệu quả nhờ giải pháp nông nghiệp thông minh
>> Ứng dụng di động thông minh giúp người chăn nuôi giải quyết mọi khó khăn
>> Quản lý chung cư bằng phần mềm thông minh, với chi phí giá rẻ
>> Hệ thống đồ chơi phát triển trí tuệ MagicBook

 

 

Thiết bị giám sát thông minh

Là người bạn nhắc nhở thân thiết với các bạn nhỏ, Robot còn là trợ lý đích thực của phụ huynh: khi cần theo dõi trẻ ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào. Đo được khoảng cách từ mắt, đầu đến mặt bàn. Giúp Phụ huynh căn chỉnh chính xác khoảng cách mắt phù hợp với trẻ khi học bài, tránh nhìn gần. Thống kê, báo cáo, điều khiển trên Smart Phone. Theo dõi được thông tin về quá trình học của trẻ theo ngày, tiện lợi sử dụng ở mọi hoàn cảnh. Công nghệ giao tiếp cộng đồng, tương tác mạng xã hội. Thuận lợi kết nối xã hội, chia sẻ về lợi ích sản phẩm với cộng đồng.

Có thể xem đây là ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI. Tích hợp được nhiều ứng dụng vào cùng 1 phần mềm kích hoạt. Sau hơn 5 tháng thử nghiệm Robot Captain-Eye chính thức ra mắt thị trường và tham gia giới thiệu sản phẩm, triển lãm tại IT Techmart 2018 do Bộ khoa học công nghệ tổ chức nhân ngày Công nghệ Việt Nam 18/5. Sau sự kiện triển lãm với nét độc đáo của một chú Robot sáng tạo từ các kỹ sư Việt Nam mang rất nhiều lợi ích cho gia đình, xã hội.

Được thị trường chào đón

Lô 1.300 sản phẩm đầu tiên sau quá trình thử nghiệm kỹ lưỡng ra mắt và nhận được tín hiệu tốt từ thị trường. Nhờ đó, công ty đã ký hợp đồng hợp tác với hơn 30 nhà phân phối ở các tỉnh, có 4 văn phòng Hà Nội, Cần Thơ, Sài Gòn, Đà Nẳng. Đặc biệt có sự hợp tác tốt với các đối tác lớn, Adayroi, Goodenkids, Kidcity, Nhà sách Phương Nam. Đáng chú ý, hiện sản phẩm đang trong giai đoạn đàm phán với Bộ Phận Kinh doanh Giáo dục của Tập Đoàn Viettel.

Sản phẩm cũng nhanh chóng nhận được các giải thưởng: Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ V năm 2018 do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Báo Gia Đình và người tiêu dùng bình chọn. Sản phẩm được tham gia nhiều các triển lãm do Đảng, Chính phủ, Bộ khoa học công nghệ tổ chức. Hiện tại sản phẩm đã được giới thiệu ở Hàn Quốc, các đối tác Hàn Quốc, Australia. Đặc biệt sản phẩm đã đi triển lãm TechInnovation Singapore ngày 18-19/9/2018 vừa qua.

Những thế hệ Robot Việt đã và đang dần xuất hiện ngày càng nhiều hơn trên khắp các lĩnh vực là minh chứng cho sự sáng tạo, trí tuệ của các nhóm tác giả tham gia Nhân Tài Đất Việt. Từ sân chơi rất lớn này, các thế hệ trẻ Việt có cơ hội, điều kiện để thỏa sức mình nhằm tạo nên những sản phẩm, thiết bị thông minh, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho cuộc sống.

Theo kế hoạch, với lĩnh vực CNTT, dự kiến ngày 18/11, các tác giả, nhóm tác giả vượt qua vòng sơ khảo nội dung CNTT sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo. Lễ trao giải “Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2018” sẽ diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội vào tối 20/11 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Báo Dân trí cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 14, trở thành Giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia. Trong 13 năm qua, đã có hàng nghìn sản phẩm dự thi và hàng chục sản phẩm được tôn vinh mỗi năm thực sự đã phát huy giá trị, ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt thực sự là sân chơi để những nhân tài của đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sự sáng tạo phục vụ cộng đồng.

           

Hoàng Thanh

 • Windows 10 âm thầm gửi lịch sử hoạt động của bạn về Microsoft Windows 10 âm thầm gửi lịch sử hoạt động của bạn về Microsoft

  Windows 10 thu thập "Activity History" (Lịch sử Hoạt động) của các ứng dụng mà bạn sử dụng trên PC và gửi chúng đến Microsoft. Thậm chí, nếu bạn vô hiệu hóa nó, tính năng Privacy Dashboard của Microsoft vẫn sẽ hiện "Activity History" của ứng dụng mà bạn đang chạy trên PC. Lỗi này hiện đang được bàn luận sôi nổi trên Reddit và rất nhiều người xác nhận điều này. Bạn có thể truy cập vào Settings -> Privacy -> Activity History và vô hiệu hóa mục " Send my activity history to ...

 • Đã có thể gửi tin nhắn thoại trong Instagram Đã có thể gửi tin nhắn thoại trong Instagram

  Tính năng mới của Instagram trên Android và iOS cho phép người dùng gửi tin nhắn thoại thông qua Direct Messages. Nếu sử dụng Instagram, giờ đây bạn đã có thể gửi tin nhắn thoại đến những người mà bạn đang theo dõi hoặc đang theo dõi bạn. Theo PhoneArena , người dùng có thể gửi tin nhắn thoại dài tối đa 1 phút, hỗ trợ gửi trong tin nhắn riêng tư và tin nhắn nhóm. Để gửi tin nhắn thoại trong Instagram, chạm rồi giữ biểu tượng micro trong cửa sổ nhắn tin để ghi âm rồi thả ra ...

 • Điều gì cản trở việc tại ngoại của bà Mạnh Vãn Châu? Điều gì cản trở việc tại ngoại của bà Mạnh Vãn Châu?

  Phiên toà xem xét đơn xin bảo lãnh tại ngoại cho bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính Huawei, đồng thời là con gái nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi đã phải hoãn lại. Theo báo Mỹ CNBC, thẩm phán toà ở Canada quyết định tạm dừng phiên toà vì muốn nghe thêm về vấn đề bảo lãnh. Chồng bà Mạnh Vãn Châu đề nghị nộp 15 triệu đô la Canada (11,3 triệu USD), trong đó 14 triệu bằng tài sản là hai ngôi nhà của bà Mạnh ở Vancouver và 1 triệu tiền mặt. Tuy nhiên, công tố viên yêu cầu số tiền ...

 • Tốc độ gió trên sao Hoả là bao nhiêu? Tốc độ gió trên sao Hoả là bao nhiêu?

  NASA vừa công bố bản ghi âm lần đầu tiên "chộp" lại được âm thanh của gió trên sao Hoả được tàu thăm dò Insight thu thập được hôm 1/12 vừa qua. Tàu InSight của NASA đã đáp thành công xuống bề mặt sao Hỏa cách đây 10 ngày. Tuy không được trang bị micro nhưng nó phát hiện được âm thanh nhờ các cảm biến và máy đo địa chấn để đo sóng âm thanh. Theo trang New Atlas, các cảm biến và máy đo địa chấn đã dò ra các rung động trên phi thuyền được phát sinh bởi gió tây bắc thổi ở tốc độ 10-15mph ...

 • Thời tiết Tết nguyên đán 2019 như thế nào? Thời tiết Tết nguyên đán 2019 như thế nào?

  Thời tiết Tết nguyên đán 2019 kéo dài từ ngày 2-10/2/2019 (dương lịch) có lạnh không? Là điều rất nhiều người muốn biết. Với khả năng dự báo thời tiết đến 90 ngày của các dịch vụ thời tiết quốc tế AccuWeather, Weather Wunderground, NOAA Weather... chúng ta có thể dự đoán được thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2019 sẽ như thế nào. Tổng hợp thông tin dự báo của các nguồn cho thấy trong tháng Một, thời tiết Hà Nội những ngày nửa cuối tháng sẽ có những đợt mưa, rét kéo dài, nhiệt độ thấp nhất từ ...