Roger Federer tính giải nghệ: Huyền thoại vĩ đại gây sốc cuối năm?

Thể thao 22/10/2018 - 09:28

Roger Federer - sau Thượng Hải Masters, bất ngờ thừa nhận rằng “Tôi đã già”. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình CGTN, “Tàu tốc hành” gây sửng sốt khi ngầm ám chỉ rằng sự nghiệp tennis của anh đã đi về ...

2018 không phải mùa giải thành công của Roger Federer. Anh khởi đầu như mơ với chức vô địch Australian Open. Nhưng rồi ở các Grand Slam sau đó, “Tàu tốc hành” không một lần được nếm trải hương vị chiến thắng - đặc biệt là Wimbledon - giải đấu thế mạnh của tay vợt người Thụy Sỹ.

Sau khi để thua Borna Coric ở Thượng Hải Masters, Roger Federer thừa nhận rằng “Tôi đã già”. Sự đi xuống về phong độ của tay vợt người Thụy Sỹ là điều dễ dàng nhận thấy. Federer chậm chạp trong di chuyển, dễ dàng bị đối thủ bắt bài và hụt hơi trong những trận đấu giằng co.

Roger Federer tính giải nghệ: Huyền thoại vĩ đại gây sốc cuối năm? - ảnh 1

Roger Federer.

Và theo Daily Express, bản thân “Tàu tốc hành” đang nghĩ về phương án ra đi trên đỉnh cao danh vọng. Thậm chí tờ báo nước Anh còn không loại trừ khả năng sẽ có cú sốc sau ATP Finals - giải đấu lớn cuối cùng trong năm. Quả thực nếu Federer đi đến quyết định giải nghệ vào cuối năm, thì đây sẽ là cú sốc lớn nhất của làng tennis thế giới trong năm 2018.

Thực tế, cuộc đua Roger Federer - Rafael Nadal cũng đã đến hồi ngã ngũ. "Tàu tốc hành" khó lòng giành lại được ngôi vị số 1 thế giới khi mà Novak Djokovic đã trở lại với phong độ đỉnh cao. Ngay cả việc giành thêm một Grand Slam với FedEx vào lúc này cũng chẳng hề dễ dàng. Từ khi "Nole" trở lại là chính mình, tay vợt người Serbia nhanh chóng giành chiến thắng ở các giải đấu mà mình tham dự. Đừng nói "lão tướng" Federer mà ngay cả Nadal cũng sẽ trở nên rất "khó thở" trong năm 2019 tới.