Rời Arsenal, HLV Wenger sẽ về đâu?

20/04/2018 - 22:58 - Nguồn: bongdaso.com Yêu cầu xóa tin

Chiều nay, HLV Wenger chính thức thông báo ngày chia tay Arsenal. Theo đó, ông sẽ từ chức ngay sau khi mùa giải này kết thúc. 

Tuy vậy, HLV Wenger không tiết lộ ông sẽ nghỉ hưu hay tiếp tục làm việc sau khi rời khỏi “ghế nóng” ở Emirates. Tương lai của HLV 68 tuổi này trở thành chủ đề thú vị với người hâm mộ.


Theo Daily Mail, HLV Wenger nhiều khả năng sẽ tiếp tục công việc huấn luyện bởi lẽ có rất nhiều cơ hội chờ đón ông phía trước. Mặc dù vậy, việc đầu tiên của Wenger sau khi rời Arsenal sẽ là… làm bình luận viên cho đài BeIN Sports trong kỳ World Cup 2018 sắp tới.

Sau đó, Wenger sẽ là ứng cử viên lớn thay thế Unai Emery ở Paris SG. Cho dù nhiều tin đồn cho biết Paris SG đã chọn Thomas Tuchel nhưng họ có thể đổi ý khi Wenger “tự do”.

Cho dù chịu nhiều chỉ trích ở Arsenal những năm gần đây nhưng Wenger vẫn được đánh giá rất cao, đặc biệt trong khả năng xây dựng đội bóng. Với tiềm lực tài chính cực mạnh của Paris SG, HLV người Pháp có thể triển khai những ý tưởng chiến thuật đặc sắc mà ông không thể làm được ở Arsenal.

Ngoài Paris SG, các CLB giàu có ở Mỹ và Trung Quốc cũng sẵn sàng trải thảm đỏ mời Wenger về làm việc. Có không ít HLV tên tuổi đã đến 2 giải đấu này để “dưỡng già”, như Scolari, Fabio Capello…

Bên cạnh các CLB, các ĐTQG cũng dành sự quan tâm đặc biệt với Wenger. Theo Daily Mail, ĐTQG Pháp sẽ mở cửa đón Wenger nếu Didier Deschamps tiếp tục thất bại ở World Cup 2018.

Trong khi đó, ĐTQG Qatar rất muốn mời Wenger về làm việc chuẩn bị cho VCK họ làm chủ nhà sau đây 4 năm. Ngoài tài năng chiến thuật, Wenger còn được coi là nhà quản lý xuất sắc và rất phù hợp với những gì người Qatar tìm kiếm.