Romania: Cháy bệnh viện, 10 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng

Pháp Luật 15/11/2020 - 11:31

Ít nhất 10 bệnh nhân đang điều trị bệnh COVID-19 đã thiệt mạng và nhiều người bị thương nặng do vụ hỏa hoạn xảy ra tối 14/11 tại một bệnh viện tại thị trấn Piatra Neamt, Đông Bắc Romania.

Romania: Cháy bệnh viện, 10 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng - ảnh 1

Vụ cháy xảy ra ở khu vực chăm sóc đặc biệt điều trị bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở Romania đã khiến 10 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Ảnh: AFP

Theo bà Irina Popa, người phát ngôn của bệnh viện, đám cháy bùng phát tại khoa điều trị đặc biệt và phải một giờ sau các nhân viên cứu hộ mới khống chế được ngọn lửa.

Bà Popa cho biết trong số 10 nạn nhân nêu trên, có 8 người người thiệt mạng khi bị mắc kẹt bên trong, 2 người tử vong sau khi được đưa ra ngoài. Hiện ít nhất 7 người đang trong tình trạng nguy kịch, trong đó có một bác sĩ, với tình trạng bỏng tới 80% cơ thể.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa được xác định, nhưng theo nguồn tin Bộ Y tế Romania, chập điện có thể là nguyên nhân.

Romania, quốc gia nghèo trong Liên minh châu Âu, đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19 trong nhiều tháng qua. Số người mắc và nhập viện trong vài tuần qua đã tăng mạnh.

Chỉ trong ngày 14/11, quốc gia 19 triệu dân này ghi nhận 129 ca tử vong, nâng tổng số người chết do dịch COVID-19 lên 8.813 người. Hệ thống y tế vốn đã xuống cấp của Romania nay lại trải qua giai đoạn thiếu bác sĩ trầm trọng, đặc biệt tại các thành phố, thị trấn nhỏ.

Đây là vụ hỏa hoạn gây thiệt hại về người lớn nhất kể từ sau vụ cháy xảy ra tháng 10/2015 tại một hộp đêm ở thành phố Bucharest khiến 64 người thiệt mạng./.

Phương Hoa/TTXVN