"Ronaldo Thái Lan" nhận định ĐT Việt Nam mạnh nhất Đông Nam Á

Thể thao 18/06/2020 - 15:44

Charyl Chappuis, biệt danh ''Ronaldo Thái Lan'' thừa nhận Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

Charyl Chappuis.
 

“Lâu nay Thái Lan vẫn luôn nghĩ mình là những người giỏi nhất”, Charyl Chappuis - cầu thủ có biệt danh là "Ronaldo Thái Lan" chia sẻ trên ESPN. “Tôi nhớ hồi AFF Cup 2016, Thái Lan đã vô địch một cách dễ dàng. Chúng tôi tham gia giải với suy nghĩ kiểu gì cũng sẽ là nhà vô địch”.

Tuy nhiên sau 4 năm, mọi thứ đã rất khác. Bản thân Charyl Chappuis từng là công thần của đội tuyển Thái Lan nay cũng không còn được gọi lên ĐTQG. Bản thân anh cũng nhìn nhận sự thay đổi giữa những nền bóng đá trong khu vực Đông Nam Á. Tiền vệ này thừa nhận: “Giờ đây, chúng tôi thấy Việt Nam đang dẫn đầu, Indonesia ở rất gần, Malaysia sẽ trở lại với một diện mạo mới và Singapore cũng vậy. Đó là cách bóng đá vận hành".

Quả thực, sau giai đoạn 2013 - 2017 vô cùng thành công với cảm hứng mang tên Kiatisak Senamuang trên băng ghế huấn luyện, đội tuyển Thái Lan đã bị lu mờ trước Việt Nam. Ở đấu trường khu vực, Thái Lan nay đã là cựu vương AFF Cup, nhường vị thế ấy cho Việt Nam của HLV Park Hang Seo. Đấy là chưa kể tại SEA Games 2019, Thái Lan từ chỗ sở hữu 3 tấm huy chương vàng SEA Games liên tiếp trước đó đã bị loại ngay từ vòng bảng. Còn U22 Việt Nam của ông Park lần đầu tiên giành HCV trong lịch sử.

Theo Thiên Minh/Bongdaplus