Ronaldo: 'Cầu thủ ngày nay có giá 100 triệu euro dù không thể hiện được gì'

Thể thao 21/08/2019 - 15:19

Siêu sao người Bồ Đào Nha cho rằng mức giá cho cầu thủ ngày nay bị thổi lên phi mã, vượt xa giá trị chuyên môn cũng như hình ảnh thuần tuý của họ.

"Rất khó để tính toán giá trị cầu thủ trong bóng đá hiện đại. Các đội bóng đang đặt cược nhiều hơn vào tiềm năng phát triển của cầu thủ. Nền công nghiệp bóng đá ngày nay đã khác rất nhiều", Cristiano Ronaldo trả lời kênh TV1 của Bồ Đào Nha. Năm 2009, Ronaldo chuyển sang Real Madrid với mức giá 95 triệu euro, phá kỷ lục mọi thời đại về giá trị cho một cầu thủ. 

Ronaldo: 'Cầu thủ ngày nay có giá 100 triệu euro dù không thể hiện được gì' - ảnh 1

 Ronaldo cho rằng bóng đá ngày nay bị chi phối nhiều bởi đồng tiền.

Sau 10 năm, bóng đá thế giới đã chứng kiến thêm nhiều bản hợp đồng trị giá hàng trăm triệu euro khác. Paris Saint-Germain mang về Neymar với mức phí 222 triệu euro, Kylian Mbappe cũng "ngốn" của đội bóng này 150 triệu euro. Philippe Coutinho, Ousmane Dembele được Barcelona mang về với mức giá 9 chữ số, còn Eden Hazard, ở tuổi 28, cập bến Real Madrid với mức giá 100 triệu euro. 

Atletico Madrid là đội bóng vốn đứng ngoài những bản hợp đồng đắt đỏ, cũng phải chi tới 120 triệu euro cho tài năng trẻ Joao Felix. Giá cầu thủ hôm nay đã rất khác một thập kỷ trước. 

"Bỏ qua trường hợp Felix sang một bên, nhiều cầu thủ có thể có giá 100 triệu euro dù họ chẳng thể hiện được gì. Có quá nhiều tiền trong thế giới bóng đá hiện nay. Một trung vệ hay thủ môn cũng có thể có giá 70 hay 80 triệu euro. Tôi không đồng ý với điều đó, nhưng đây là thế giới mà bạn đang sống. Bạn phải tôn trọng nó", Ronaldo kết luận.

Ronaldo: 'Cầu thủ ngày nay có giá 100 triệu euro dù không thể hiện được gì' - ảnh 2

VAR đuổi Modric, Real Madrid thắng tưng bừng trận ra quân La Liga

Luka Modric nhận thẻ đỏ nhưng Real Madrid vẫn giành chiến thắng thuyết phục trong trận ra quân mùa giải La Liga 2019/20.
Ronaldo: 'Cầu thủ ngày nay có giá 100 triệu euro dù không thể hiện được gì' - ảnh 3

Ronaldo bị tẩy chay và thói khinh rẻ bóng đá châu Á

Những cáo buộc lừa đảo của Ronaldo cùng Juventus không chỉ gây phẫn nộ ở Hàn Quốc, mà còn khiến cả châu Á khó chịu.
Hồng Nam