Ronaldo gọi, De Ligt trả lời: Lộ lương siêu khủng, "bom tấn" sắp kích hoạt

Thể thao 29/06/2019 - 16:17

Sau nhiều ngày bất định, tương lai của Matthijs de Ligt dần sáng tỏ và điểm đến của trung vệ người Hà Lan nhiều khả năng là Juventus. Đội bóng thành Turin có thể nói là tham gia cuộc đua giành chữ ký của tài năng trẻ của Ajax ở những thời điểm cuối cùng nhưng dường như là "ngư ông đắc lợi" trong thương vụ này. ...

Sau nhiều ngày bất định, tương lai của Matthijs de Ligt dần sáng tỏ và điểm đến của trung vệ người Hà Lan nhiều khả năng là Juventus. Đội bóng thành Turin có thể nói là tham gia cuộc đua giành chữ ký của tài năng trẻ của Ajax ở những thời điểm cuối cùng nhưng dường như là "ngư ông đắc lợi" trong thương vụ này.

Ronaldo gọi, De Ligt trả lời: Lộ lương siêu khủng,

Ronaldo "ngỏ lời" và De Ligt đã sẵn sàng tới Juventus

MU được cho là theo đuổi De Ligt đầu tiên nhưng đội bóng thành Manchester thiếu đi điều kiện tiên quyết của cầu thủ này, đó là được thi đấu tại Champions League. Trong khi đó, Barcelona cũng từng theo dõi rất sát sao trung vệ người Hà Lan nhưng rồi lắc đầu ngao ngán với những yêu cầu khắt khe về lương bổng. PSG có đủ cả hai điều kiện Cúp C1 và trả lương hậu hĩnh nhưng giống một "rạp xiếc" hơn là một đội bóng.

Trong khi đó, Juventus có Ronaldo, siêu sao người Bồ Đào Nha đã mời gọi De Ligt ngay sau trận chung kết Nation League 2019 giữa Bồ Đào Nha và Hà Lan kết thúc. Đó là một lời mời hấp dẫn khó cưỡng. Tất nhiên, Juventus cũng phải thỏa mãn được những yêu cầu của De Ligt.

Theo nguồn tin của Sky Sports Italia, cầu thủ đang thuộc biên chế của Ajax đã đồng ý điều khoản cá nhân với "Lão bà". Hợp đồng của đôi bên sẽ kéo dài 5 năm và mức lương của De Ligt là 12 triệu euro/mùa (chính xác là 8 triệu euro kèm thưởng). Mức phí phá vỡ hợp đồng sẽ ở mức 150 triệu euro.

Ronaldo gọi, De Ligt trả lời: Lộ lương siêu khủng,
Ronaldo gọi, De Ligt trả lời: Lộ lương siêu khủng,

"Siêu cò" Mino Raiola được cho là người thúc đẩy thương đẩy vụ De Ligt gia nhập Juventus

Juventus bắt đầu đàm phán nghiêm túc với Ajax về thương vụ này nhưng nhiều khả năng giá vẫn không có gì thay đổi, 70 triệu euro. Như vậy, nếu hoàn thành thương vụ này, "Lão bà" sẽ phải chi ra khoảng 130 triệu euro.

Một trong những người thúc đẩy De Ligt về Juventus chính là người đại diện, Mino Raiola. "Siêu cò" người Ý có quan hệ cực tốt với Juventus và quá tinh quái để đẩy nhanh tiến độ. Theo tờ La Gazzetta dello Sport, Raiola thậm chí còn "hiến kế" cho Juve để thương vụ này hoàn thành sớm.

Theo đó, đội bóng thành Turin sẽ đính kèm Moise Kean trong lời đề nghị gửi tới Ajax. Đây là chiêu "một mũi tên trúng 2 đích" khi Juve vừa giảm quỹ lương lại vừa có một lời đề nghị hấp dẫn dành cho đội bóng Hà Lan. Nên nhớ, tiền đạo người Ý cũng có người đại diện là Raiola và mới chỉ 19 tuổi. Điều khoản mua lại sẽ giúp Juventus không sợ mất một tài năng trẻ.