Ronaldo tranh “Cầu thủ hay nhất 2017”: Nhắc Messi... đến dự giải

22/10/2017 - 16:09 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Video Ronaldo đoạt giải “FIFA The Best 2016” đầu năm nay khi Messi vắng mặt ở Gala trao giải:

Chỉ còn 1 ngày nữa, Gala trao giải “FIFA The Best 2017” (Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA) sẽ diễn ra ở London (Anh) buổi tối 23/10 (giờ địa phương) với 3 ứng cử viên đã được FIFA chốt danh sách từ 1 tháng trước là Cristiano Ronaldo (Real Madrid/ĐT Bồ Đào Nha), Lionel Messi (Barcelona/ĐT Argentina) và Neymar Jr. (PSG/ĐT Brazil).

Ronaldo tranh “Cầu thủ hay nhất 2017”: Nhắc Messi... đến dự giải - 1

3 ứng viên tranh giải "FIFA The Best 2017"

Đây là giải thưởng đánh dấu sự tách ra độc lập của FIFA kết thúc hợp tác với tạp chí France Football từ năm ngoái để chọn ra cầu thủ xuất sắc nhất trong năm bên cạnh giải “Quả bóng Vàng” (hiện đã do France Football độc lập trao). Danh hiệu FIFA The Best được trao cho ứng viên nhận được nhiều phiếu bầu nhất từ HLV trưởng, đội trưởng các ĐTQG là thành viên của FIFA, các nhà báo và cả người hâm mộ.

“FIFA The Best 2016” đã được trao vào ngày 9/1 năm nay ở trụ sở của FIFA tại Zurich (Thụy Sĩ) khi Cristiano Ronaldo với 34,54% phiếu bầu đã chiến thắng 2 đối thủ là Lionel Messi (26,42%) và Antoine Griezmann (7,53%) để trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử đoạt danh hiệu này.

Ronaldo cũng đã ẵm luôn 2 danh hiệu cá nhân cao quý khác của năm ngoái là “Quả bóng Vàng” và “Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA”.

Sắp tới, Ronaldo vẫn là ứng cử viên cao nhất cho việc trở thành chủ nhân giải “FIFA The Best 2017” khi anh góp công rất lớn đưa Real Madrid lần đầu tiên vô địch La Liga sau 5 năm cũng như phá bỏ lời nguyền để bảo vệ thành công danh hiệu Champions League.

Khá thú vị khi nếu đoạt giải “The Best” vào tối mai ở nhà hát Palladium (London), CR7 sẽ là cầu thủ đầu tiên đoạt 2 danh hiệu này trong cùng 1 năm (giải này năm ngoái được trao đầu năm nay). 

Ronaldo tranh “Cầu thủ hay nhất 2017”: Nhắc Messi... đến dự giải - 2

Ronaldo hạnh phúc bên gia đình trong lễ trao giải "FIFA The Best 2016" diễn ra đầu năm nay

Theo tờ Diario Gol, Ronaldo dường như rất tự tin vào việc mình sẽ chiến thắng Messi và Neymar để bảo vệ thành công danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA”. Siêu sao người Bồ thậm chí còn nhắc nhở đại kình địch Messi rằng không nên hèn nhát trốn tránh đến Gala vinh danh người chiến thắng danh hiệu này năm nay như việc vắng mặt ở lần đầu tiên vì Ronaldo sẽ coi đó là một biểu hiện thiếu tôn trọng mình của đối thủ.

Còn nhớ vào ngày 9/1/2017, trong Gala trao giải “FIFA The Best 2016”, ở hạng mục “Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm”, chỉ có Ronaldo và Griezmann góp mặt, trong khi Messi lấy cớ cùng Barca chuẩn bị cho trận lượt về vòng 1/8 cúp Nhà vua đón tiếp Bilbao ở Nou Camp nên đã vắng mặt ở Zurich.

Ronaldo tranh “Cầu thủ hay nhất 2017”: Nhắc Messi... đến dự giải - 3
Ronaldo tranh “Cầu thủ hay nhất 2017”: Nhắc Messi... đến dự giải - 4

Messi liệu có dám đối diện thực tế việc phải chứng kiến Ronaldo được vinh danh nhận giải "Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA" năm thứ 2 liên tiếp?

Năm nay, khi tờ Marca đã tiết lộ rằng dường như Ronaldo vẫn sẽ là người chiến thắng danh hiệu này, chưa biết liệu Messi có đủ dũng cảm và tự tin đến London nghe FIFA xướng tên đại kình địch của mình lại chiến thắng giải thưởng này nữa hay không?

Lộ kết quả “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”: Ronaldo số 1, Real xuất sắc nhất
Lộ kết quả “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”: Ronaldo số 1, Real xuất sắc nhất

Theo tạp chí Marca, Ronaldo và Real sẽ thống trị giải The Best 2017.

Bấm xem >>