Rostec hiện đại hóa xe chiến đấu bộ binh BMP-3

Công nghệ 05/04/2021 - 10:05

Công việc hiện đại hóa phương tiện chiến đấu BMP-3 sẽ được tiếp tục, dự kiến trang bị động cơ cải tiến và thiết bị ngắm toàn cảnh ảnh nhiệt mới cho chỉ huy. Thông tin về kế hoạch tương lai đã được chia sẻ trong tổ hợp vũ khí của tập đoàn nhà nước Rostec.

Đại diện tập đoàn nhà nước cho biết BMP-3 có tiềm năng hiện đại hóa rất lớn, công việc trên máy sẽ tiếp tục. Rostec sẽ trang bị cho BMP một động cơ UTD-32T công suất 660 mã lực, giúp tăng khả năng cơ động của phương tiện chiến đấu.

"Chúng tôi sẽ lắp đặt một nhà máy điện trên BMP-3 sử dụng động cơ UTD-32T. Nó mạnh hơn mẫu tiền nhiệm - công suất 660 mã lực. Điều này sẽ cho phép bạn khởi động động cơ nhanh hơn, chuyển đổi chế độ vận hành của nó nhanh hơn và chiếc xe có khả năng cơ động tốt hơn" - thông báo của tập đoàn được TASS trích dẫn.

Rostec hiện đại hóa xe chiến đấu bộ binh BMP-3 - ảnh 1

Rostec hiện đại hóa xe chiến đấu bộ binh BMP-3

Ngoài động cơ mới, họ muốn trang bị cho BMP-3 một ống ngắm toàn cảnh ảnh nhiệt cho chỉ huy.

(...) BMP-3 nối tiếp, được Bộ Quốc phòng Liên bang Nga mua, được trang bị một tổ hợp bảo vệ bổ sung.

Cần lưu ý rằng công việc hiện đại hóa và cải tiến BMP-3 vẫn tiếp tục, cỗ máy này sẽ được đưa vào sử dụng trong quân đội trong một thời gian dài.

Xe chiến đấu bộ binh BMP-3M được trang bị pháo 100 mm - bệ phóng với súng máy PKTM 7,62 mm và pháo tự động 30 mm.

BMP được thiết kế để vận chuyển nhân viên ra tiền tuyến, tăng cường an ninh, vũ khí trang bị và khả năng cơ động của binh sĩ trên chiến trường trong điều kiện sử dụng vũ khí hạt nhân và hành động chung trong trận chiến với xe tăng.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)