Rủ nhau chém ‘tình địch’ do ghen tuông, hai thanh niên lãnh án tù

Pháp Luật 01/07/2020 - 15:59

TTO - Cho rằng người yêu của mình yêu người khác, nam thanh niên ở Hội An đã rủ bạn tìm chém ''tình địch'' gây thương tích.

Sáng 1-7, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Quang Vinh (23 tuổi) 12 năm tù và Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi, cả hai cùng trú TP Hội An, Quảng Nam) 8 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 19-8-2019, trong lúc ngồi nhậu, Vinh kể cho Khánh nghe về chuyện ghen tuông giữa Vinh và người yêu mình là chị N.T.B.N (20 tuổi, trú TP Hội An).

Vinh cho rằng N. và anh N.V.T (26 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) có quan hệ yêu đương với nhau do trước đó Vinh bắt gặp T. chở người yêu mình đi chơi, còn thấy cả hai nhắn tin tình cảm với nhau.

Ghen tuông, Vinh rủ Khánh cùng đi tìm T. để đánh, sau đó cả hai mang dao đi tìm "tình địch".

Đến 23h cùng ngày, cả hai đến trước Nhà hàng Đá Trắng (TP Hội An) thì thấy anh T. từ nhà hàng đi ra, chạy xe máy về nhà.

Khi đến đường Bạch Đằng, TP Hội An thì cả hai áp sát, Vinh ngồi sau xe máy cầm đao chém T. một nhát vào đầu làm bể mũ bảo hiểm, tạo một vết rách da đầu dài 4cm, rộng 2cm.

Sau đó Vinh tiếp tục vung đao chém một nhát trúng vào phần gáy cổ khiến T. ngã xe vào lề đường, cả hai bỏ chạy, còn anh T. được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu. Đến ngày 24-8, Vinh đến Công an TP Hội An đầu thú.

Bản giám định thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam kết luận tỉ lệ thương tích của T. là 13%.