Rửa 4 đồ này bằng nước rửa chén tưởng sạch, ai ngờ tất cả chỉ là lầm tưởng sai bét

Giới trẻ 11/06/2020 - 23:33

Đừng làm sạch chảo gang bằng nước rửa chén! Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ rửa sạch lớp bảo vệ trên bề mặt của chảo. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng muối và dầu. 

1. Chảo gang

Rửa 4 đồ này bằng nước rửa chén tưởng sạch, ai ngờ tất cả chỉ là lầm tưởng sai bét - ảnh 1

Đừng làm sạch chảo gang bằng nước rửa chén! Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ rửa sạch lớp bảo vệ trên bề mặt của chảo. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng muối và dầu. Tráng chảo bằng nước nóng rồi dùng bàn chải mềm để chà chảo. Sau đó, tạo một hỗn hợp muối và nước để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn lưu lại trên chảo. Khi chảo khô, dùng khan giấy bôi một lớp dầu thực vật vào bên trong chảo.

2. Máy rửa bát

Rửa 4 đồ này bằng nước rửa chén tưởng sạch, ai ngờ tất cả chỉ là lầm tưởng sai bét - ảnh 2

Hết viên rửa chén? Đừng dùng nước rửa bát thay thế! Thành phần của hai sản phẩm này hoàn toàn khác nhau vì chúng có chức năng khác nhau. Nước rửa chén sẽ tạo bọt và bong bóng, có thể làm hỏng máy rửa bát. Lần sau khi hết viên rửa chén bạn nên tự rửa bát đĩa, hoặc đi ra ngoài và mua thêm viên rửa chén!

3. Máy giặt

Rửa 4 đồ này bằng nước rửa chén tưởng sạch, ai ngờ tất cả chỉ là lầm tưởng sai bét - ảnh 3

Đổ nước rửa chén vào máy giặt là một việc sai lầm. Bạn chỉ nên sử dụng nước rửa chén để “đánh bay” vết bẩn chứ không được đổ trực tiếp vào máy giặt. Cũng giống như máy rửa bát, đổ nước rửa chén vào máy giặt sẽ tạo quá nhiều bọt và gây hỏng máy giặt

4. Xe ô tô

Rửa 4 đồ này bằng nước rửa chén tưởng sạch, ai ngờ tất cả chỉ là lầm tưởng sai bét - ảnh 4

Bạn có thể sử dụng nước rửa chén để làm sạch vành xe, nhưng đừng sử dụng nó để làm sạch toàn bộ xe! Nước rửa chén có thể làm hỏng lớp sơn. Sơn sẽ trở nên xỉn màu hoặc nhanh hỏng hơn.

Chia sẻ