Rửa mặt không cần xà phòng da vẫn sạch trơn láng từ các loại hạt

Phái đẹp 25/01/2021 - 11:20

Bạn có sử dụng các loại hạt làm sạch như một phần của chế độ chăm sóc da của mình không? Chúng là một cách hiệu quả và nhẹ nhàng để làm sạch sâu làn da mà không có hóa chất khắc nghiệt

Các loại hạt làm bột rửa mặt thường được làm từ thảo mộc, yến mạch, các loại hạt hoặc đất sét ở dạng bột và giúp tẩy tế bào chết cho da mặt. Có sự khác biệt giữa các loại tẩy da chết, cả vật lý và hóa học. Các loại ngũ cốc là nền tảng của phương pháp làm sạch da vật lý, giúp loại bỏ các tế bào da chết, loại bỏ tích tụ trong lỗ chân lông và làm trẻ hóa làn da. Thường thì những thành phần này có sạn hoặc hơi gồ ghề để giúp nới lỏng lỗ chân lông bị tắc hoặc loại bỏ tế bào da chết cứng đầu. 

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng các loại hạt làm sạch hàng ngày, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng các loại hạt này ở dạng bột mịn để việc tẩy da chết hàng ngày không gây kích ứng. Nếu bạn chọn loại hạt quá mài mòn và sử dụng quá thường xuyên, nó có thể làm xước da và gây tổn thương mao mạch. Tất cả các loại hạt làm sạch này có thể được chuẩn bị trước và giữ trong hộp kín. Chỉ cần rắc 1/2 đến 1 thìa cà phê cho mỗi lần sử dụng. Bạ nên sử dụng một loại hạt làm sạch hoặc tẩy tế bào chết vật lý hai lần một tuần. 

Tất cả các loại da

Yến mạch xay có thể là một loại hạt làm sạch tuyệt vời và đơn giản cho mọi loại da. Thêm một nhúm yến mạch xay mịn hoặc bột yến mạch vào dầu hoặc nước, tạo thành hỗn hợp sền sệt và sau đó mát xa theo chuyển động tròn, nhỏ trên khắp trán, vùng chữ T, cằm và má. Tránh để gần vùng mắt vì vùng da này rất mỏng manh và thường không cần tẩy da chết. Rửa sạch bằng nước ấm. Sau dó bạn tiếp tục thực hiện theo quy trình chăm sóc da bình thường.

Rửa mặt không cần xà phòng da vẫn sạch trơn láng từ các loại hạt - ảnh 1

Da khô

Nước cốt dừa dạng bột sẽ làm mềm da, và có thể dễ dàng kết hợp với dầu mầm lúa mì, đây là một hỗn hợp làm sạch rất bổ dưỡng cho da khô. Nhẹ nhàng xoa bóp vào da và để yên trong một phút. Rửa sạch bằng nước ấm khi hoàn thành. Thực hiện theo quy trình chăm sóc da bình thường.

Mật ong dạng bột vừa kháng khuẩn vừa làm sạch da cho các loại da nhờn hoặc dễ bị mụn. Sử dụng mật ong bột, tốt nhất là bạn sử dụng mật ong Manuka thô, có đặc tính rất lành, thêm vào mặt ẩm và tập trung vào các vùng chữ T trên khuôn mặt của bạn. Mật ong là một chất giữ ẩm tự nhiên nên nó sẽ không làm khô da như một số chất tẩy da chết. Rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện theo quy trình chăm sóc da bình thường. 

Da nhạy cảm

Bạn có thể thêm hoa cúc xay vào bất kỳ công thức nào ở trên để điều trị da nhạy cảm. Nếu da dễ ửng đỏ, căng, ngứa hoặc bị viêm, bạn có thể có làn da nhạy cảm. Trước hết, bạn sẽ muốn điều trị da nhạy cảm trước bất kỳ loại da nào khác, chẳng hạn như da dầu hoặc da khô, v.v.

Hoa cúc la mã là một lựa chọn tuyệt vời cho hỗn hợp chăm sóc làn da nhạy cảm. Cách dễ nhất để tìm hoa cúc có thể tiếp cận là từ bạn lấy nó từ túi trà hữu cơ. Xay phần bên trong túi trà đã làm rỗng bằng máy xay cà phê và thêm nó vào bất kỳ thành phần nào ở trên. Sau đó bạn giữ kín cho đến khi sử dụng.

Nguồn: http://danviet.vn/rua-mat-khong-can-xa-...Nguồn: http://danviet.vn/rua-mat-khong-can-xa-phong-da-van-sach-tron-lang-tu-cac-loai-hat-50202125111162498.htm