Rực rỡ triển lãm hoa quốc tế thường niên lần thứ 18 ở Bỉ

Du lịch 16/04/2021 - 17:19

Hơn một triệu bông hoa, trong đó có tới 400 loại tulip, hoa dạ lan hương và hoa thủy tiên, thi nhau khoe sắc tại triển lãm hoa quốc tế thường niên lần thứ 18 trong công viên rộng 14ha ở lâu đài Grand Bigard, gần thủ đô Brussels, Bỉ.

Triển lãm sẽ kéo dài tới ngày 2/5/2021.

Rực rỡ triển lãm hoa quốc tế thường niên lần thứ 18 ở Bỉ - ảnh 1

Rực rỡ triển lãm hoa quốc tế thường niên lần thứ 18 ở Bỉ - ảnh 2

Rực rỡ triển lãm hoa quốc tế thường niên lần thứ 18 ở Bỉ - ảnh 3

Rực rỡ triển lãm hoa quốc tế thường niên lần thứ 18 ở Bỉ - ảnh 4

Rực rỡ triển lãm hoa quốc tế thường niên lần thứ 18 ở Bỉ - ảnh 5

Điểm check-in mới đầy màu sắc ở Hà Nội

Phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật graffiti của nghệ sĩ Cyril Kongo đang trở thành điểm đến hút giới trẻ Hà Nội.

Rực rỡ triển lãm hoa quốc tế thường niên lần thứ 18 ở Bỉ - ảnh 6

Ảnh: felixtjahyadi

Phòng triển lãm mới mở trên phố Tràng Tiền đầu tháng 9 là điểm dừng chân hút giới trẻ Hà thành thời gian này. Đây là gallery đầu tiên trên thế giới của nghệ sĩ graffiti mang hai dòng máu Việt - Pháp, Cyril Kongo. Chạy xe ngang qua đường này, hầu như ai cũng bị thu hút bởi ngôi nhà đầy màu sắc rực rỡ, nổi bật trên phố.

Rực rỡ triển lãm hoa quốc tế thường niên lần thứ 18 ở Bỉ - ảnh 7

Ảnh: imjung

Địa chỉ này cũng là một gợi ý khá hay dành cho người yêu nghệ thuật. Phòng tranh mở cửa miễn phí, nhưng do không gian khá hạn chế nên chỉ tiếp một nhóm khách nhỏ cùng lúc. Vì thế bạn phải xếp hàng đợi đến lượt. Ngoài ra, đang mùa dịch nên khách tham quan phải đeo khẩu trang.

Rực rỡ triển lãm hoa quốc tế thường niên lần thứ 18 ở Bỉ - ảnh 8

Ảnh: existential.nihilist_kitty

Trong thời gian chờ, bạn có thể chụp hình cùng "background" khá ấn tượng phía trước. Chỉ cần biết tạo dáng, diện trang phục hợp chủ đề thì sẽ cho ra những bức ảnh "chất lừ" ngay tức khắc.

Rực rỡ triển lãm hoa quốc tế thường niên lần thứ 18 ở Bỉ - ảnh 9

Ảnh: Trung Quân Idol

Ba ngày trước (14/9), Trung Quân Idol tranh thủ ghé phòng triển lãm khi có dịp về Hà Nội. Nam ca sĩ check-in với bức "Paris Messi" được vẽ tại nhà riêng của huyền thoại thời trang Karl Lagerfeld ở Quai Voltaire, Paris. Bức tranh tái hiện bối cảnh thủ đô nước Pháp hỗn loạn giữa cuộc biểu tình áo vàng năm 2018. Hình ảnh đám đông được mô tả bằng những đường nét nguệch ngoạc chồng chéo, tạo cảm giác về sự chao đảo.

Rực rỡ triển lãm hoa quốc tế thường niên lần thứ 18 ở Bỉ - ảnh 10

Trung Quân Idol

Bên trong đặt vài chiếc ghế đệm cho khách nghỉ chân. Nếu không am hiểu về nghệ thuật graffiti cũng không sao, có hướng dẫn viên giới thiệu ý nghĩa từng bức tranh cho bạn. Bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào. Ảnh:

Rực rỡ triển lãm hoa quốc tế thường niên lần thứ 18 ở Bỉ - ảnh 11

Khách có thể chụp hình thoải mái bên trong. Tuy nhiên lưu ý, bạn không nên chụp chính diện bức tranh tránh các vấn đề về bản quyền. Ảnh: mmaarruukoo.

Rực rỡ triển lãm hoa quốc tế thường niên lần thứ 18 ở Bỉ - ảnh 12

Ảnh ruanyangs.

Phòng tranh cách hồ Hoàn Kiếm khoảng 900 m. Cuối tuần, bạn hẹn hò bạn bè, gia đình lên phố tản bộ, ghé triển lãm chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật. Gallery mở cửa từ 10h đến 19h mỗi ngày, tầm chiều nơi này khá đông bạn trẻ tập trung chụp ảnh. Về đêm thì vắng hơn.

Hoa Hồ Tây - Thiên đường hoa rực rỡ giữa lòng Hà Nội Nếu bạn muốn tìm một nơi để có thể chụp những bức ảnh thật đẹp thì giữa lòng thủ đô Hà Nội có một nơi như thế, một thiên đường hoa rực rỡ đang được rất nhiều du khách săn đón. Đó chính là thung lũng hoa Hồ...

Chia sẻ