Rùng mình khoảnh khắc người đàn ông nắm tay đứa trẻ đang lơ lửng bên mép đường, bức xúc hơn cả là việc làm của người còn lại

Thế giới 14/07/2020 - 11:41

Những hình ảnh cắt ra từ đoạn clip mới đây được chia sẻ cho thấy một người đàn ông đang nắm tay đứa trẻ lủng lẳng bên mép đường lên núi trong khi người xung quanh thì giơ máy lên chụp ảnh đã gây bức xúc trên mạng xã hội.

Theo Ladbible, người đàn ông đó được cho là bố đứa trẻ. Đoạn clip được ghi lại trên con đường Hongjing, Bắc Kinh, dẫn lên núi. Đoạn đường đó được mệnh danh là "Con đường của quỷ" bởi vì nó có đến 18 khúc cua uốn lượn nguy hiểm. Địa hình này được cho là rất có lợi trong thời Thế chiến II. Giờ đây, con đường dài gần 19km này đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

Rùng mình khoảnh khắc người đàn ông nắm tay đứa trẻ đang lơ lửng bên mép đường, bức xúc hơn cả là việc làm của người còn lại - ảnh 1

Chỉ trong vòng 1 ngày được chia sẻ, đoạn clip kia đã thu về 13 triệu lượt xem. Trong đó, đứa trẻ chơ vơ ở mép đường đang được bố nắm giữ 2 tay trong khi 2 chân của em thì đạp vào tường. Có lẽ vì còn quá nhỏ nên bé trai này chưa thể ý thức được tình huống này nguy hiểm đến mức nào, nhất là trong trường hợp người lớn sẩy tay làm rơi em xuống dưới.

Trong lúc ông bố trẻ nắm 2 tay con trai thì một người khác, được cho là thành viên của gia đình, giơ máy điện thoại ra chụp lại cảnh tượng "đặc sắc" trước mắt.

Những du khách khác, bao gồm các thành viên trong gia đình của bé trai, đều nhìn thấy cảnh tượng này nhưng không ai đứng ra can thiệp hay cố ngăn chặn hành động nguy hiểm chết người này. Họ thản nhiên như không có chuyện gì đang xảy ra.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, người đàn ông này đã nhận về hàng loạt chỉ trích nhưng không rõ liệu cảnh sát có vào cuộc điều tra hay trừng phạt người đàn ông kia hay không. 

Thế nhưng, đây không phải là lần đầu tiên người ta bắt gặp những "màn biểu diễn" nguy hiểm và ngu ngốc thế này. Vào mùa hè năm ngoái, một người đàn ông đã bị chụp lại hành động bế bé trai đưa ra không trung khi đang đứng trên đỉnh vách đá Seven Sisters ở Eastbourne, phía Đông Sussex, Anh. Rìa vách đá này từng bất ngờ sụp đổ một lần vào 3 năm trước khiến cho 50 nghìn tấn đá rơi xuống biển. Một học sinh người Hàn Quốc, Hyewon Kim, đã ngã khỏi vách đá này mà chết khi đang cố gắng chụp ảnh vào năm 2017.

Rùng mình khoảnh khắc người đàn ông nắm tay đứa trẻ đang lơ lửng bên mép đường, bức xúc hơn cả là việc làm của người còn lại - ảnh 2

Rùng mình khoảnh khắc người đàn ông nắm tay đứa trẻ đang lơ lửng bên mép đường, bức xúc hơn cả là việc làm của người còn lại - ảnh 3

(Nguồn: Ladbible)