Rùng mình với những đặc sản khó nuốt nhất của Iceland

Ẩm thực 29/10/2020 - 11:53

Ngoài món thịt cá mập thối lừng danh, ẩm thực Iceland còn có nhiều món đặc sản khó nuốt khác mà không phải du khách nào cũng có can đảm đụng đũa.

Rùng mình với những đặc sản khó nuốt nhất của Iceland - ảnh 1

Hakarl: Thịt cá mập tươi được để thối rữa tự nhiên trong 6 tuần, sau đó cắt ra và phơi khô trong 4 tháng. Khi thưởng thức, thịt được cạo sạch các phần mốc, đập mềm và ăn như món nhẹ. Món đặc sản khó nuốt này thường có mùi khai nhẹ và vị rất khó ăn.

Rùng mình với những đặc sản khó nuốt nhất của Iceland - ảnh 2

Slatur: Được làm từ nội tạng cừu, món ăn truyền thống Iceland này có hai dạng, một là dồi huyết và hai là xúc xích gan màu trắng. Phiên bản xúc xích gồm nội tạng băm nhỏ được cho vào trong dạ dày cừu, phết mỡ lợn rồi luộc hoặc muối trong nước đông của sữa chua.

Rùng mình với những đặc sản khó nuốt nhất của Iceland - ảnh 3

Puffin: Thịt chim puffin được chế biến theo nhiều cách ở các nhà hàng. Tuy nhiên, theo truyền thống, tim còn nóng của puffin sẽ được ăn sống khi vừa lấy ra khỏi con chim. Một cách khác dễ ăn hơn là trộn với nước sốt làm từ sữa.

Rùng mình với những đặc sản khó nuốt nhất của Iceland - ảnh 4

Tinh hoàn cừu: Tinh hoàn cừu được muối trong loại nước chua tiết ra từ sữa, sau đó nén thành một loại thạch và thêm gia vị là tỏi. Chúng mềm nhưng đậm đà và có vị chua chua.

Rùng mình với những đặc sản khó nuốt nhất của Iceland - ảnh 5

Svid: Tương tự như món Smalahove của Na Uy, Svid là đầu cừu được thui rồi bổ đôi và đem luộc. Phần lưỡi và cằm của đầu cừu thường được ưa chuộng.

Rùng mình với những đặc sản khó nuốt nhất của Iceland - ảnh 6

Vây hải cẩu: Vây hải cẩu được cắt và ngâm sữa, sau đó đem muối. Vị của món này ngọt ngọt, chua chua và hơi nhớt nhớt.

Rùng mình với những đặc sản khó nuốt nhất của Iceland - ảnh 7

Thịt tuần lộc sống: Thịt tuần lộc được nướng qua, thái mỏng, ăn kèm nước sốt, một số loại rau thơm và phô mai xanh Iceland.

Rùng mình với những đặc sản khó nuốt nhất của Iceland - ảnh 8

Mỡ cá voi lên men: Mỡ cá voi sẽ trở nên mềm hơn khi được muối trong sữa chua. Hiện tại, mỡ cá voi thật thường chỉ được phục vụ trong một số lễ hội truyền thống. Thay vào đó, người dân sử dụng loại làm từ cá.

Rùng mình với những đặc sản khó nuốt nhất của Iceland - ảnh 9

Biximatur: Món “tả phí lù” này được làm từ các mẩu thịt thừa, xào với khoai tây và hành. Tùy thuộc vào ngày hôm đó còn gì, món biximatur này sẽ có hương vị đặc trưng. Ảnh: Internet.

Mời độc giả theo dõi video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV Review.

Thảo Nguyên

Ẩm thực