“Rừng nhiệt đới” thu nhỏ trong quán cà phê ở Đà Lạt

Giới trẻ 21/01/2021 - 08:50

Một quán cà phê ở Đà Lạt đang thu hút giới trẻ bởi không gian của quán được tạo nên như một khu rừng thu nhỏ, mọi lối đi đều có cây cối um tùm xanh mướt và đâu đâu cũng có thể check - in.

Khi bê tông hóa đang chiếm dần cuộc sống, mọi người lại có xu hướng hòa mình với thiên nhiên , rời xa đô thị ồn ào, rời xa văn phòng nơi chỉ mãi thấy ánh đèn và chiếc màn hình máy tính.

Nắm bắt được xu hướng đó, bạn Nguyễn Thanh Vũ cùng với những người cộng sự đã lên ý tưởng để thiết kế, xây dựng 1 quán cà phê như một khu rừng nhiệt đới giữa phố núi Đà Lạt, nơi mà mọi người khi tới đây chỉ thấy choáng ngợp bởi 1 màu xanh, đủ thứ âm thanh mà chỉ có tự nhiên mang lại.

“Rừng nhiệt đới” thu nhỏ trong quán cà phê ở Đà Lạt - ảnh 1

Không khí ở đây trong lành, mát xanh, chim chóc râm rang, nước chảy róc rách dịu nhẹ.

“Rừng nhiệt đới” thu nhỏ trong quán cà phê ở Đà Lạt - ảnh 2

“Để đảm bảo đúng ý tưởng nên hầu hết các thiết kế trong không gian quán chúng mình đều tự tay làm từ lát sàn nhà, đóng nội thất, trồng từng cái cây, ốp từng viên đá. Tất cả được hoàn thiện trong 3 tháng”, Nguyễn Thanh Vũ chia sẻ.

Ngoài đắm mình trong không gian xanh mướt, du khách khi đến đây có thể cùng nhau ngồi quay quần bên bếp lửa để trò chuyện. Đây là nét văn hóa của tộc người Koho mà nhóm bạn trẻ muốn giới thiệu đến mọi người, bởi chủ của mảnh đất này là già làng của người Koho.

“Rừng nhiệt đới” thu nhỏ trong quán cà phê ở Đà Lạt - ảnh 3

Xung quanh quán được trang trí 100% là cây thật, có những cây rất lớn, cao tới 6m, nặng 70 – 80kg, nên cần chiếu sáng gián tiếp (che lưới phía trên), và tưới nước thường xuyên.

“Rừng nhiệt đới” thu nhỏ trong quán cà phê ở Đà Lạt - ảnh 4

Thanh Vũ cũng cho biết thêm, tất cả cây ở quán đều thuộc họ cây nhiệt đới, chính vì tạo được một môi trường tiệm cận với tự nhiên nên hầu hết cây cối đều sống tươi tốt khỏe khoắn.

Tại quán có cocktail, cà phê, trà, trà sữa, sinh tố, rượu, bbq…để khách thoải mái lựa chọn.

Môi trường ẩm sẽ phát sinh nhiều muối nên nhóm bạn trẻ này đã trồng nhiều cây sả và nuôi cá dưới hồ nước để xua đuổi muỗi.

“Rừng nhiệt đới” thu nhỏ trong quán cà phê ở Đà Lạt - ảnh 5

Ban ngày thì choáng ngợp với diện mạo khu rừng mini, thích thú khi được ngắm mưa rơi do tưới cây bằng phun sương và cầu vồng. Ban đêm được ngắm mặt trăng lấp ló sau tán cây, trải nghiệm với ánh đèn trải dài dưới chân.

Ngoài ra, ở đây còn bán cây kiểng lá và sen đá để khách hàng mua về và tự tay chăm sóc, truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường và yêu thiên nhiên .

Ảnh: Daltat Tropical Garden

Quán cà phê Cổ Ngoạn được xác lập Kỷ lục Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác lập kỷ lục cho quán cà phê Cổ Ngoạn ở Cần Thơ với nội dung "Quán cà phê gắn dĩa và bình gốm sứ trên tường có số lượng nhiều nhất Việt Nam".

Quán cà phê Cổ ngoạn tọa lạc trên đường Xuân Hồng, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy (từ Bệnh viên Nhi đồng TP Cần Thơ chạy vào chừng 500m), hoạt động từ tháng 7-2020. Điểm nổi bật ở không gian cà phê này là trưng bày hàng ngàn hiện vật cổ, xưa, chủ yếu bằng chất liệu gốm sứ và đồng, rất có giá trị. Chủ nhân quán cà phê là anh Phạm Văn Hai đã khéo léo sắp đặt, bài trí bằng cách treo chúng lên tường để tạo bố cục hài hòa. Đáng chú ý là bức tường được anh Hai trang trí hơn 3.000 chiếc dĩa bằng gốm, thu hút rất đông du khách đến chụp ảnh, thưởng ngoạn.

“Rừng nhiệt đới” thu nhỏ trong quán cà phê ở Đà Lạt - ảnh 6

Bằng xác lập kỷ lục cho quán cà phê Cổ ngoạn.

“Rừng nhiệt đới” thu nhỏ trong quán cà phê ở Đà Lạt - ảnh 7

Mặt trước quán cà phê đầy ắp bình gốm sứ.

“Rừng nhiệt đới” thu nhỏ trong quán cà phê ở Đà Lạt - ảnh 8

Điểm nhấn là những bức tường ốp bằng hàng ngàn chiếc dĩa gốm.

“Rừng nhiệt đới” thu nhỏ trong quán cà phê ở Đà Lạt - ảnh 9

Không gian bên trong quán với cách bài trí ấn tượng.

“Rừng nhiệt đới” thu nhỏ trong quán cà phê ở Đà Lạt - ảnh 10

Bình gốm, dĩa gốm trang trí quán cà phê Cổ ngoạn.

Kiến trúc độc đáo của quán cà phê cá Koi ở Hà Nội từng được vinh danh trên báo Mỹ Nằm trên tuyến đường Láng (quận Đống Đa), quán cà phê cá Koi gây ấn tượng với mặt tiền xây bằng ngói âm dương có màu đỏ gốm cùng vườn cây thủy sinh đặc biệt trên mái. Chính vì sự độc đáo đó, quán cà phê từng đạt...

Chia sẻ