Rùng mình xem lại cảnh người dân vây bắt những con rắn khổng lồ

13/12/2017 - 12:00 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 11/12 vừa qua, một nhóm người đã dùng kích điện đánh cá vây bắt rắn hổ mang “khổng lồ” nằm dưới một tấm sắt lớn ở thôn Đồng Câu, xã Ngọc Thanh (thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Người quay clip là anh Hà Minh Đức (34 tuổi, quê Thái Nguyên) kể lại: “Con rắn dài khoảng hơn 4m, thân to như bắp đùi của người lớn. Bụng rắn màu trắng, thân màu đen có các vằn trắng, cân nặng khoảng 20kg. Một số người dân cho rằng đây là loài rắn hổ mang chúa”.

Rùng mình xem lại cảnh người dân vây bắt những con rắn khổng lồ - 1

Người dân vây bắt rắn nặng gần 20kg ở Vĩnh Phúc

Ông Lý Văn Lương (Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh) cho hay, sau khi nhận được thông tin, công an xã đã xuống làm việc với nhóm người bắt được con rắn.Hiện tại, công an vẫn đang tiếp tục xác minh về nguồn gốc và cân nặng của con rắn.

Đây không phải là lần đầu tiên rắn hổ "khủng" bị người dân vây bắt, trước đó, người dân ở các tỉnh thành khách cũng từng bắt được những con rắn "khủng" không kém.

Clip: Người dân vây bắt rắn "khủng" ở Vĩnh Phúc (clip: Minh Đức)

Rắn hổ mang nặng 14kg bò trên đường

Ngày 26/1/2017, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội lan truyền video ghi lại cảnh 5 người đàn ông bắt sống con rắn hổ mang chúa bò trên đường ở xã Hà Lộc (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

Con rắn dài gần 5m, to bằng cổ chân người lớn. Trong video, một thanh niên túm đuôi con rắn và kéo không cho con vật bỏ chạy. Sau đó, bốn người đàn ông cầm cây gậy dài đè lên cổ và thân rắn rồi bắt sống. Hàng chục người đi đường hiếu kỳ đứng xem và hò hét.

Sau đó, lãnh đạo xã Hà Lộc, Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ xác nhận thông tin trên và cho biết, con rắn dài 5m, nặng 14kg.

Rùng mình xem lại cảnh người dân vây bắt những con rắn khổng lồ - 2

Rắn hổ mang nặng 14kg ở Phú Thọ

“Ngày 26/1, một người dân trên địa bàn xã Hà Lộc có mua con rắn trên từ một người dân ở tỉnh miền núi phía Bắc về với mục đích ngâm rượu. Tuy nhiên, trong lúc nhốt con rắn sổng chuồng, bò ra ngoài đường và bị người dân bắt lại”, vị lãnh đạo thông tin.

Nhóm công nhân thủy điện vây bắt rắn hổ mang chúa dài hơn 3m

Khoảng 17h ngày 20/6/2017, sau khi tan ca, 4 công nhân Thủy điện Ca Na, thuộc xã Chiêu Liêu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, phát hiện một con rắn to bất thường, vì vậy đã vây bắt và sau đó chụp ảnh, quay clip.

Do đã mệt mỏi sau ngày làm việc nên các công nhân nhốt con rắn hổ mang chúa dài hơn 3m, nặng hơn 5kg vào bao tải và để ở góc lán thi công để ngày mai giải quyết. Nhưng đến sáng hôm sau, nhóm công nhân kiểm tra trong bao tải không thấy rắn đâu nữa.

Rùng mình xem lại cảnh người dân vây bắt những con rắn khổng lồ - 3

Con rắn dài hơn 3m, nặng 5,2kg ở Nghệ An

Vì bao tải bị thủng một lỗ nên các cơ quan chức năng nghi rằng con rắn đã khoan thủng bao và bò vào rừng. Sau khi kiểm tra quanh khu vực lán trại, không phát hiện con rắn nào nữa, tổ công tác của hạt Kiểm lâm Kỳ Sơn đề nghị ban QLDA thủy điện Ca Nan quán triệt đến tất cả công nhân trong quá trình thi công dự án không được có các hành vi săn bắt, mua bán, giết mổ các loài động vật hoang dã.

Clip: Nhóm công nhân vây bắt con rắn dài hơn 3m

Hổ mang chúa 6,3kg nằm dưới ruộng ở Đồng Tháp

Sáng 9/10/2014, ông Nguyễn Thanh Bình (ngụ xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) cùng một số nông dân ra ruộng bỗng giật mình khi phát hiện con rắn “khổng lồ” nằm khoanh tròn dưới các bao phân. Lúc này, người dân hò nhau dùng lưới vây bắt con rắn.

Sau đó, người dân đã mang con rắn dài hơn 3 m, cân nặng hơn 6,3 kg đến trụ sở công an xã Phú Đức giao nộp.

Rùng mình xem lại cảnh người dân vây bắt những con rắn khổng lồ - 4

Con rắn hổ mang chúa nặng 6,3kg ở Đồng Tháp

Hạt kiểm lâm huyện Tam Nông đã xuống làm việc và bồi dưỡng cho nhóm người dân bắt được rắn 1 triệu đồng. Tiếp đó, Hạt kiểm lâm đưa rắn hổ đến trung tâm cứu hộ rắn Đồng Tâm để điều trị và sau thời gian ổn định sẽ xem xét thả rắn hổ về với môi trường thích hợp.

Bắt sống rắn hổ mang 'khủng' dài hơn 2 mét

Ngày 8/5/2017, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh người đàn ông ở xã Phúc Ứng (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) tay không cầm con rắn hổ mang đặt trên đùi. Con rắn to bằng cổ tay người lớn, nặng 2,6 kg, dài hơn 2m.

Rùng mình xem lại cảnh người dân vây bắt những con rắn khổng lồ - 5

Con rắn hổ mang nặng 2,6kg ở Tuyên Quang

Anh Vũ Hải cho biết: "Con rắn này là hổ mang trâu, được người anh họ bắt cách đây hai tuần trước và bán cho lái buôn giá 1,2 triệu đồng. Cách đây vài hôm, anh ấy cũng bắt được một con rắn hổ mang nặng 6 kg và bán được 6 triệu đồng".

Theo Nghị định số 32/2006/NĐ-CP ngày 30/ 3/ 2006 của Chính phủ, rắn hổ mang là động vật cấp quý hiếm cần được bảo tồn, bảo vệ. Hành vi vi phạm đối với các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm tùy theo mức độ, giá trị tang vật sẽ bị xử phạt hành chính lên đến 500 triệu đồng đối với cá nhân và 1 tỉ đồng đối với tổ chức hoặc sẽ bị xử lý hình sự.

Rắn hổ mang chúa khổng lồ bò ra đường ngày cận Tết
Rắn hổ mang chúa khổng lồ bò ra đường ngày cận Tết

Người dân bắt được con rắn hổ mang chúa dài 5 mét, nặng 14kg bò trên đường xã Hà Lộc, tỉnh Phú Thọ.

Bấm xem >>