S-300/400 bị chế giễu nặng nề vì tiếp tục bất lực trước tiêm kích Israel

Thế giới 05/06/2020 - 13:56

DNVN - Vụ không kích mới nhất do Israel thực hiện cách vị trí Quân đội Syria triển khai S-300 chỉ 10 km và cách S-400 của Nga khoảng 14 km.

Một vụ tấn công khác nhằm chống lại Quân đội chính phủ Syria (SAA) do Không quân Israel (IAF) thực hiện đã biến thành một lý do mới để truyền thông tiếp tục chỉ trích dữ dội các hệ thống phòng không của Nga.

Chúng ta đang nói về phiên bản sửa đổi mới nhất của tổ hợp S-300PMU-2 Favorit được chuyển giao cho SAA vào thời điểm 2 năm trước, bên cạnh đó là hệ thống phòng không tầm xa nhất trên thế giới S-400 Triumf được quân đội Nga triển khai cách đó vài km về phía Bắc, cả hai đều bất lực trước vụ tấn công.

S-300/400 bị chế giễu nặng nề vì tiếp tục bất lực trước tiêm kích Israel - ảnh 1

Hệ thống phòng không S-300/400 bất lực trong việc bảo vệ mục tiêu mặt đất khỏi bị tiêm kích Israel phá hủy. Ảnh: Avia-pro.

 

"Vài giờ trước, những chiếc máy bay không xác định đang ở trong không phận phía Bắc Lebanon và phần phía Đông của Địa Trung Hải đã bất ngờ tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa vào khu vực tỉnh Hama của Syria".

"Một trong những mục tiêu là căn cứ quân sự của Syria đã bị phá hủy hoàn toàn, trong khi theo các nhà phân tích, Israel cũng đã cố gắng tiêu diệt trận địa S-300 cách đó chỉ 10 km và căn cứ không quân với máy bay chiến đấu MiG-29 vừa được Nga chuyển giao vài ngày trước đó cho SAA".

"Một thực tế khá khó chịu nhưng buộc phải thừa nhận chính là cả S-300 và S-400 đều không thể phát hiện ra những máy bay chiến đấu của Israel đã phóng tên lửa, thậm chí chúng cũng bất lực trước những quả đạn được bắn đi", báo cáo cho biết..

Trong bối cảnh diễn ra các cuộc không kích như vậy từ Israel, những hệ thống phòng không Nga lại bắt đầu hứng chịu chỉ trích nặng nề, giới truyền thông gọi chúng là vũ khí đắt nhất ở Syria nhưng cũng đồng thời là vô dụng nhất trên thế giới, khi chưa từng được sử dụng bất cứ lần nào.

Nga hiện tại chưa bình luận về việc các hệ thống phòng không ở Syria "nằm im chịu trận", và cũng chưa bình luận về một cuộc xâm lược khác của IAF chống lại SAA.

Phong Vũ (Tổng hợp)