Sa sút thê thảm, Haaland vẫn gây sốc với đòi hỏi không tưởng

Thể thao 16/04/2021 - 15:31

Theo nguồn tin từ tờ Goal, tiền đạo trẻ Erling Haaland đã đưa ra đòi hỏi không tưởng, khiến cho những ông lớn của bóng đá châu Âu phải ngao ngán.

Erling Haaland đang là mục tiêu săn đón của nhiều CLB lớn tại châu Âu như Barcelona, Real Madrid, Man Utd, Man City, PSG... Điều đó càng khiến cho giá trị của ngôi sao người Na Uy tăng lên.

Sa sút thê thảm, Haaland vẫn gây sốc với đòi hỏi không tưởng - ảnh 1

Haaland đòi lương cao khủng khiếp, lên tới 35 triệu euro/năm.

Trong thời gian qua, phía Erling Haaland (gồm cha và người đại diện) đã liên tục sử dụng chiêu trò để thổi giá cầu thủ. Điều đó khiến cho những CLB hàng đầu châu Âu cũng phải ngao ngán.

Theo nguồn tin từ tờ Goal, Erling Haaland hiểu rất rõ giá trị của mình. Do đó, cầu thủ này sẽ không chấp nhận mức lương thấp. Yêu cầu về lương của ngôi sao sinh năm 2000 lên tới 35 triệu euro/năm.

Đây là mức lương rất cao với cầu thủ chỉ mới 20 tuổi. Nên nhớ, mức lương trên còn cao hơn cả C.Ronaldo ở Juventus (30 triệu euro/năm) và chỉ kém duy nhất Messi ở thời điểm này.

Trước đó, người đại diện của Erling Haaland, siêu cò Mino Raiola cũng không giấu giếm tham vọng biến thân chủ của mình trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới với 1 triệu euro/tuần (tương đương với hơn 50 triệu euro/năm).

Sa sút thê thảm, Haaland vẫn gây sốc với đòi hỏi không tưởng - ảnh 2

Những tin đồn liên tiếp đang ảnh hưởng lớn tới phong độ của Haaland.

Trong thời gian qua, Mino Raiola cùng cha của Erling Haaland đã liên tục công du sang Barcelona, Real Madrid để đàm phán. Nó cũng là động thái "bắn tín hiệu" cho các CLB khác tham gia vào cuộc đua này.

Tuy nhiên, trong thời điểm khủng hoảng kinh tế vì Covid-19, không nhiều CLB đáp ứng nổi mức lương theo yêu cầu của Erling Haaland. Bởi lẽ, họ sẽ phải trả cho Dortmund mức phí chuyển nhượng 180 triệu euro. Tổng số tiền chiêu mộ Erling Haaland (bao gồm phí chuyển nhượng, lương, phí lót tay...) có thể lên tới hàng trăm triệu euro.

Chưa biết tương lai của Erling Haaland ra sao nhưng những tin đồn liên tiếp trong thời gian qua đang ảnh hưởng lớn tới cầu thủ này. Erling Haaland đang sa sút thê thảm trong thời gian qua khi trải qua chuỗi 7 trận đấu liên tiếp không thể ghi bàn ở CLB và ĐTQG. Đó là chuỗi hạn hán dài nhất trong sự nghiệp của chân sút người Na Uy.

Sự tụt dốc của Erling Haaland đã khiến cho Dortmund bị loại khỏi Champions League và đứng trước nguy cơ lớn không thể lọt vào top 4 Bundesliga mùa này.

H.Long