Sa vào "lưới tình" của lang băm trẻ tuổi, quý bà nhận "quả đắng"

Pháp Luật 13/01/2021 - 13:19

Anh chàng trẻ tuổi đã lấy được lòng tin của người phụ nữ tội nghiệp rồi lừa đảo.

Sa vào

Bà Ruth Mashele

Sa vào "lưới tình"

Nhìn bên ngoài, bà Ruth Mashele (sống ở Nam Phi) trông có vẻ già hơn tuổi. Gương mặt bà mang vẻ khắc khổ có lẽ vì phải cáng đáng việc chăm, nuôi con. Trong số các con của bà, có một người mắc bệnh tâm thần, bao nhiêu tiền bạc đổ vào chữa bệnh cho con. Bên cạnh đó, bà còn phải nuôi những đứa con khác.

Mọi hi vọng của người phụ nữ này đã đổ sông đổ bể sau khi bị một chàng trai trẻ lừa 230.000 Rand Nam Phi (350 triệu đồng) rồi bặt vô âm tín. Chính sự nhẹ dạ cả tin của bà Ruth đã gây nên cơ sự không ai ngờ.

Tháng 8/2014, bà nhặt được một tờ rơi ngoài đường. Trong tờ giấy có đề cập đến việc một anh chàng trẻ tuổi tên là Ssenyanga Isimah có thể chữa khỏi mọi bệnh tật. Lời quảng cáo này đã thu hút sự chú ý của bà Ruth. Nó thắp lên niềm hi vọng nhỏ nhoi là anh ta sẽ giúp chữa bệnh cho con.

Sau khi biết được thông tin về anh chàng trẻ tuổi, bà Ruth dẫn con trai đến chỗ Ssenyanga Isimah để hỏi về chuyện chữa bệnh. "Sau khi gặp anh ta, tôi nói muốn một thầy lang có thể chữa bệnh tâm thần cho con. Ssenyanga Isimah nói, tôi và anh ta nên là người yêu để có thể giúp tôi chăm sóc con trai cũng như 4 đứa con khác", bà Ruth nhớ lại.

Lời đề nghị trở thành người yêu của anh chàng trẻ tuổi khiến bà Ruth bất ngờ. Để tạo lòng tin về khả năng chữa bệnh của mình với bà Ruth, Ssenyanga Isimah còn đưa cho xem những giấy tờ cho thấy anh ta là người chữa bệnh và bán thuốc cổ truyền.

Trong khi bà Ruth 51 tuổi thì anh chàng tự nhận là người chữa bệnh chỉ mới 28 tuổi, cho nên chuyện trở thành người yêu khiến bà mẹ này không khỏi suy nghĩ. Mặc cho bà Ruth có vẻ không đồng ý, anh chàng 28 tuổi vẫn khăng khăng 2 người trở thành tình nhân. Bởi vì, đó là cách để Ssenyanga Isimah có thể giúp đỡ các con của bà Ruth. 

Sau khi đã lấy được lòng tin ban đầu, bà Ruth được "phi công trẻ" cho biết, anh ta muốn biến người phụ nữ ngoài 50 tuổi này thành một nữ doanh nhân lớn, được nhiều người biết đến. Thậm chí, bà Ruth choáng váng khi nhân tình đưa đến nhà bà một hòm đựng đầy tiền mặt. Ssenyanga Isimahcho biết, đó là số tiền dùng để bắt đầu việc kinh doanh. 

Cú lừa rồi cuỗm luôn tiền

Không còn nghi ngờ gì, người phụ nữ này tin tưởng mọi dự định của nhân tình sẽ trở thành sự thật. Cho nên, bà bày tỏ muốn có một quầy bán thịt, một cửa hàng thu mua phế liệu, một xe hơi BMWX5, Ford Ranger...  

Tuy nhiên, mọi chuyện không diễn ra dễ dàng. Nhân tình trẻ đề nghị bà Ruth nghỉ việc và nhận một khoản tiền từ cơ quan. Lúc biết người phụ nữ này có tiền, anh chàng lại đề nghị bà rút tiền mặt đưa cho mình để mua một căn nhà.

"Tôi tin tưởng anh ta và làm theo yêu cầu", bà Ruth Mashele nhớ lại. Thế nhưng, sau khi nhận được số tiền này, anh chàng trẻ tuổi không còn quay lại, không liên lạc, trò chuyện. Mặc cho bà Ruth cố gắng liên lạc song mọi nỗ lực bất thành. Lúc đó, bà Ruth mới biết rằng mình bị lừa và qua mặt do nhẹ dạ cả tin. 

Vì người tình cao chạy xa bay, bà Ruth mới sực nhớ đến chiếc hòm đựng tiền. Thế nhưng, khi bà mở ra thì bên trong chỉ có những mảnh giấy và đá. "Anh ta đã biến mất với tất cả tiền của tôi và để lại chiếc hòm", bà Ruth nói trong buồn phiền không gì diễn tả được.

Cảnh sát xác nhận với báo chí có sự việc và vào cuộc điều tra sau khi nhận được tin báo từ người phụ nữ. Nghi phạm được xác định là Ssenyanga Isimah, còn được gọi là Frank, quốc tịch Uganda.

Câu chuyện của bà Ruth Mashele trở thành bài học cảnh tỉnh cho những người mù quáng tin tưởng vào tình yêu dụ dỗ của những đối tượng lừa đảo.

-----------

Mời độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h ngày 14/1/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/sa-vao-luoi-tinh-cua-...Nguồn: http://danviet.vn/sa-vao-luoi-tinh-cua-lang-bam-tre-tuoi-quy-ba-nhan-qua-dang-50202113112582987.htm