SA Aperta - Siêu xe mới của Ferrari

Xe 26/09/2010 - 23:17

Mừng sinh nhật thứ 80 của hãng thiết kế lừng danh Pininfarina, phiên bản mui trần được mong đợi bấy lâu của mẫu Ferrari 599 đã ra đời. Sẽ chỉ có 80 chiếc xuất xưởng và đã được nhiều khách hàng đặt mua từ trước siêu xe chính thức ra mắt.

(Dân trí) - Mừng sinh nhật thứ 80 của hãng thiết kế lừng danh Pininfarina, phiên bản mui trần được mong đợi bấy lâu của mẫu Ferrari 599 đã ra đời. Sẽ chỉ có 80 chiếc xuất xưởng và đã được nhiều khách hàng đặt mua từ trước siêu xe chính thức ra mắt.
no image
 
Siêu xe mui xếp này được đặt tên SA Aperta, với SA là viết tắt hai chữ cái đầu tên hai nhà thiết kế Sergio và Andrea Pininfarina, còn ‘aperta’ trong tiếng Ý có nghĩa là ‘mở’.

 

Thành viên mới nhất của dòng Ferrari 599 không có thiết kế mui cứng truyền thống, kính chắn gió được ngả thấp, hai thanh chống lật uốn theo chiều cong của ghế ngồi, bộ đôi ‘vây’ khí động học, và chiều cao của xe cũng được hạ thấp, giúp mang lại cho xe phong cách cá tính mạnh mẽ hơn nữa.

 

Không giống như “đàn anh” Ferrari 575M Superamerica dùng mui cứng, SA Aperta chỉ sử dụng một bộ mui mềm nhẹ và đơn giản. Ferrari giải thích rằng mui mềm được thiết kế chỉ để chỉ dùng tới khi thời tiết thực sự xấu.

 

Tương tự tất cả các trường hợp chuyển đổi xe coupe thành bản roadster, khung xe 599 được chỉnh lại và gia cố, với lời hứa hẹn của Ferrari là cho xe độ chắc chắn không kém gì bản mui kín, và giảm trọng lượng đáng kể.

 

Dưới nắp ca-pô xe SA Aperta vẫn là động cơ V12 công suất 670 mã lực như trên siêu xe 599 GTO mới trình làng gần đây.

 

Thông tin chi tiết hơn về siêu xe mới này của Ferrari sẽ được công bố tại Triển lãm ô tô Paris 2010 sắp tới.
 
no image

no image

no image

no image

no image

no image
 
Phạm Vũ

Theo Carscoop