SAA tấn công các căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ

Thế giới 08/04/2021 - 19:35

Hai căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria đã bị phá hủy bởi các cuộc không kích của quân đội Syria (SAA).

Quân đội Syria đã tiến hành hai cuộc tấn công mạnh mẽ vào các mục tiêu quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách sử dụng máy bay không người lái. Theo thông tin có được từ nguồn thông tin Avia.pro, máy bay không người lái của Iran đã được sử dụng cho các cuộc không kích, trong khi ít nhất 10 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và bị thương và thiết bị bị phá hủy.

Theo nguồn tin, các cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Syria được thực hiện vào các căn cứ nằm trong khu vực thành phố Tell Tamer, thuộc tỉnh Hasakah, trong khi có lý do để tin rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả đũa các vị trí này của quân đội Syria, mặc dù đến thời điểm hiện tại Ankara vẫn chưa đưa ra bình luận nào về việc này.

SAA tấn công các căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Quân đội Syria.

Đồng thời, tờ Herald of Damascus đưa tin rằng đây là các vụ nổ của thiết bị nổ tự chế (IED), mặc dù vẫn chưa có xác nhận về thông tin này. Có thông tin cho rằng các vụ nổ vang dội gần một trong những căn cứ quân sự của Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời xác nhận thông tin về tổn thất trong hàng ngũ của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hai vụ nổ xảy ra gần căn cứ của Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở thành phố Tell Tamr ở phía Bắc tỉnh Hasakah. Theo báo giới, hơn 10 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và bị thương trong các vụ đánh bom. Truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ, trích dẫn các nguồn trong cơ quan an ninh Thổ Nhĩ Kỳ, phủ nhận thông tin về cái chết của các quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ.

Các chuyên gia không loại trừ rằng vụ việc có thể làm trầm trọng thêm tình hình trong khu vực và thậm chí dẫn đến một cuộc tấn công của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ.

Doanh Doanh (Tổng hợp)