Sacombank đẩy mạnh số hóa trong quản trị nhân sự

Kinh tế 18/09/2020 - 16:42

Ngày 17/9, Sacombank ký kết với các đối tác hàng đầu về nguồn nhân lực và công nghệ thông tin nhằm đẩy mạnh số hóa trong quản trị nhân sự.

Sacombank ký kết hợp tác với HR Path - nhà cung cấp các dịch vụ quản lý nguồn nhân lực hàng đầu thế giới và NGS - đối tác của SAP chuyên cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin - triển khai giải pháp quản trị nhân sự SAP SuccessFactors.

Đây là bước tiến của Sacombank trong quá trình chuyển đổi số hoạt động ngân hàng nói chung và chiến lược quản trị nguồn nhân lực nói riêng. Dự án sẽ đưa vào vận hành từ tháng 6/2021 và chính thức hoàn thành toàn diện tất cả phân hệ vào năm 2022.

Giải pháp quản trị nhân sự SAP SuccessFactors tích hợp các hoạt động trong quản trị nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, quản lý hiệu suất lao động, chế độ đãi ngộ, bồi dưỡng đội ngũ kế thừa và các công cụ phân tích chỉ số về nhân sự, với độ chính xác cao và tiết kiệm thời gian tối đa.

Giải pháp này cũng mang đến những trải nghiệm tốt hơn để nhân viên gắn kết, hài lòng, từ đó tăng năng suất lao động, doanh thu và cải thiện hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp. SAP SuccessFactors sẽ giúp Sacombank số hóa hoàn toàn quy trình nhân sự, công tác quản lý và phát triển nguồn nhân lực.

Ông Lê Đức Thịnh, Phó tổng giám đốc Sacombank cho biết: “Những năm gần đây, chuyển đổi số là một trong những mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển của Sacombank. Số hóa tạo nền tảng vững chắc, toàn diện và phù hợp với xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0, từ đó nâng cao năng lực quản trị, điều hành, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường”.

Sacombank đẩy mạnh số hóa trong quản trị nhân sự - ảnh 1

Các đại diện Sacombank, HR Path Việt Nam, SAP và NGS ký kết hợp tác.

Bên cạnh liên tục nâng cấp ngân hàng lõi, phát triển dịch vụ ngân hàng số và các phần mềm hỗ trợ trong hoạt động như quản lý rủi ro, tín dụng… chuyển đổi số trong quản trị nhân sự cũng là mục tiêu quan trọng, góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động của Sacombank. Điều này càng cần thiết khi lực lượng nhân sự của ngân hàng hơn 18.000 cán bộ nhân viên cùng mạng lưới rộng khắp ở cả 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

Năm 2018, Sacombank đưa vào vận hành phần mềm quản lý quan hệ khách hàng với công nghệ SAP CRM và Hybris Marketing, tối ưu công tác quản lý, chăm sóc khách hàng, đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách hàng trong mọi tương tác với ngân hàng.

Bà Cấn Thị Thanh Hải, Giám đốc HR Path Việt Nam, cho biết: “Với kinh nghiệm dày dặn trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp cải thiện chất lượng quản lý nhân sự, chúng tôi tin dự án sẽ đạt kết quả khả quan. HR Path sẽ đưa ra những phương pháp đảm bảo tối ưu hoá sự đầu tư của Sacombank, cũng như khai thác triệt để giải pháp công nghệ của SAP”.

Trong khi đó, ông Chern-Chuen Khor, Quyền tổng giám đốc SAP Việt Nam, cho biết: “Ngày càng nhiều nhân viên thế hệ Millennials tham gia lực lượng lao động. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải quản trị nhân sự một cách khác biệt so với việc đơn thuần cung cấp những công cụ số để thay thế các quy trình truyền thống”.

Cũng theo ông Chern-Chuen Khor, để có được một đội ngũ nhân viên gắn bó, các doanh nghiệp cần tạo ra những trải nghiệm và gắn kết thực sự, được thiết kế với các giá trị nhân văn và tiếp sức bởi những công nghệ thông minh để mang đến những tác động tích cực tới kết quả kinh doanh.