Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi

Nhà đất 13/04/2021 - 00:19

Luôn mong muốn con gái có những ngày tháng tuổi thơ êm đềm, thỏa sức vui đùa, ông bố trẻ quyết định chi 400 triệu đồng để tạo nên "chiếc hộp diệu kỳ" trong căn hộ của mình.

Khi nhận nhà từ chủ đầu tư và bắt tay vào việc thiết kế, thi công, chủ nhân của căn hộ đã nghĩ rằng, con gái chính là người sẽ luôn cảm nhận được những điều tuyệt diệu của tổ ấm, của những ngày tháng tuổi thơ dần lớn lên.

Vì thế, ông bố trẻ ấy đã đặt những mong muốn, nhu cầu của cô con gái lên hàng đầu. Con luôn muốn căn nhà giống như một sân chơi, có thể chạy nhảy tự do thỏa thích. Ông bố đã quên đi những tiện ích người lớn thường chú tâm, bù lại chính là việc tận dụng mọi khoảng diện tích để tạo không gian cho con vui chơi và được làm những gì mình thích.

Con muốn có nhiều ô cửa sổ nhất có thể, để dễ dàng nhìn ngắm những ngôi sao nhỏ và bầu trời đêm. Và mọi mong muốn ấy, đều được hiện thực hóa gói họn khéo léo trong căn hộ nhỏ với diện tích 68m².

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 1

Không gian chung cư chỉ rộng 68m2 nhưng vẫn đủ để người bố cùng các kiến trúc sư thiết kế không gian vui chơi đẹp như mơ cho con gái.

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 2

Những chiếc hộp tạo nên thế giới vui chơi đầy ấn tượng.

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 3

Xích đu được lắp trực tiếp lên phía trần nhà.

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 4

Góc ăn uống, vui chơi, tiếp khách ở khu vực không gian chung.

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 5

Từng khoảng tường được bố trí hợp lý.

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 6

Góc nghỉ ngơi.

Hiện trạng căn hộ vừa mới xây xong, không gian còn trống và chưa có tường ngăn chia. Vì thế, các kiến trúc sư Tropical Space đã giữ nguyên hiện trạng không can thiệp gì nhiều để giảm bớt công việc xây dựng. Lớp trần bê tông cũng giữ nguyên để tận dụng chiều cao thông thủy tối đa.

Điều đặc biệt nhất trong cách xử lý mong muốn của gia chủ chính là đặt vào trung tâm căn hộ một khối điêu khắc bằng gỗ kích thước 3x3m cao 2,2m. Khối gỗ có đầy đủ chức năng bao gồm giường ngủ 2 tầng, nơi làm việc, nơi học tập, tủ kệ…

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 7

Căn hộ với thiết kế độc đáo.

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 8

Cô con gái rất thích thú với các giải pháp thiết kế sáng tạo của kiến trúc sư.

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 9

Cô con gái thỏa sức vui chơi.

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 10

Từng góc nhỏ bố trí hợp lý, đa năng.

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 11

Cửa trượt vách kính ngăn chia phòng tắm với khu vực chức năng khác.

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 12

Khoảng không gian đầy nắng ấm và cây xanh. Cây xanh được điểm xuyết nhẹ nhàng, dịu dàng giúp cô con gái có thể thỏa sức vui chơi, học tập, giao hòa với tự nhiên.

Không gian trong chiếc hộp được liên thông nhau theo chiều đứng và chiều ngang tạo điều kiện cho các hoạt động được tiếp diễn liên tục không bị gián đoạn. Việc xoay chiếc hộp 1 góc 45 độ để tạo ra những góc mở rộng. Nhờ vậy không gian sẽ rộng hơn và ánh sáng sẽ vào sâu hơn các khu vực bên trong như bếp và phòng vệ sinh.

Không gian xung quanh chiếc hộp được giải phóng để thực hiện nhiều hoạt động vui chơi giải trí, thể thao. Và đặc biệt là bất kỳ chỗ nào cũng có thể là nơi đọc sách, thư giãn của hai bố con.

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 13

Chiếc hộp có thể xoay một góc 45 độ để mở rộng các khu vực chức năng, tăng sự liên kết chiều đứng và chiều ngang. Đồng thời, mọi vị trí đều có thể tạo thành không gian vui chơi tuyệt đẹp dành cho con gái.

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 14

Từng góc nhỏ đều bình yên, ấm cúng, sum vầy và cũng vô cùng tiện ích, gần gũi với tự nhiên.

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 15

Mọi góc nhỏ đều có thể biến thành nơi vui chơi, thư giãn vô cùng hữu ích. Căn hộ nhỏ nhưng có nhiều khung cửa sổ, có không gian đón nắng gió, có sự hiện diện của cây xanh. Những khoảng vui chơi đủ để cô con gái yêu thích khi trở về nhà và người cha luôn cảm thấy hài lòng khi thấy con vui chơi trong ánh nắng ngập tràn.

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 16

Với tổng chi phí 400 triệu đồng, không gian được hoàn thiện về tổng thể, tinh tế trong cách sắp xếp chức năng và mang lại sự tiện lợi trong sinh hoạt thường ngày.

Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 17 Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 18 Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 19
Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 20 Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 21 Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 22
Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 23 Sài Gòn: Căn hộ chỉ 68m² nhưng ông bố trẻ vẫn quyết chi 400 triệu tạo không gian cho con gái thỏa sức vui chơi - ảnh 24

Với sự thiết kế linh hoạt và khéo léo, mọi góc nhỏ đều thoáng đãng, có sự liên kết chặt chẽ. Khu vực phòng bếp và vệ sinh đều thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng.

Các kiến trúc sư Tropical Space muốn các khối tích không khí trong những căn hộ ở xứ sở nhiệt đới được thông thoáng, không bị đóng kín và có cơ hội tận dụng năng lượng môi trường tự nhiên tối đa. Điều quan trọng chính là tiếng cười và hạnh phúc luôn tràn ngập trong không gian nhỏ mang tên Happy Box.

Hình ảnh: Triệu Chiến