Sài Gòn ngổn ngang sau trận cuồng phong

19/11/2017 - 14:26 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Sài Gòn ngổn ngang sau trận cuồng phong

Trận mưa giông khiến nhiều gia đình thiệt hại lớn

Anh Chương Cam Phúc (quận Thủ Đức) trong căn nhà thuê làm nơi sửa chữa đồ điện tử bị tốc mái. "Mưa lớn đột ngột làm bay mái tôn, nhiều đồ đạc, thiết bị điện tử bày bán trong nhà đều bị hư hết. Ước thiệt hại của gia đình tôi hơn 100 triệu đồng", anh Phúc cho biết.
"Trong lúc mưa to gió lớn, tôi đang trú trong nhà thì nghe có tiếng ầm ầm, chạy ra thì thấy toàn bộ mái tôn, khung sắt của nhà đối diện bay sang nhà mình. Cột điện phía trước nhà gãy đôi. Cả nhà đều thót tim", ông Phạm Văn Cơ (đường số 8, quận Thủ Đức) kể.
Nhà hàng của gia đình anh Đoàn Quốc Thắng (phường Linh Xuân (quận Thủ Đức) bị sập hoàn toàn. "Mưa lớn, gió giật ầm ầm. Tôi đang trú trong nhà, nghe mái tôm răng rắc như muốn bay. Vừa thấy hơn chục khách cũng đang trú mưa trước mái hiên nhà hàng, tôi thấy bất an, vội la lên để mọi người trú sang nhà kế bên. Mọi người vừa rời thì bức tường, mái tôn của nhà hàng đổ sập. Kinh hoàng", anh Thắng kể.
Một nhân viên nhà hàng hải sản thẫn thờ vì ám ảnh trận mưa giông lớn.
Nhân viên điện lực quận Thủ Đức sửa chữa lại các trụ điện điện bị hư hỏng.
Người dân quận Thủ Đức phối hợp cùng chính quyền địa phương dọn dẹp đường phố.
Thống kê sơ bộ của UBND TP HCM, đã có 149 nhà bị tốc mái, hàng trăm cây xanh gãy đổ tại hai quận 9, quận Thủ Đức sau trận mưa giông tối qua.
Cụ thể, tại quận 9 có 15 căn nhà bị tốc mái, hàng loạt cây xanh bị gãy đổ gây ảnh hưởng giao thông. Còn tại quận Thủ Đức do nằm nằm trúng luồng gió lốc mạnh nên mưa gió khiến 67 nhà ở, 67 phòng trọ bị tốc mái, 134 cây xanh bị bật gốc.
Chiều 18/11, do ảnh hưởng của bão số 14, các tỉnh Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ có mưa to. Trong đó, không chỉ TP HCM, Bà Rịa Vũng Tàu và Bình Dương cũng có gió giật mạnh khiến hàng loạt cây xanh bị bật gốc, nhà tốc mái...

Theo VnExpress