Sài Gòn: Top những quán ăn chay dành cho lễ Phật Đản

04/05/2012 - 14:17 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Đây là một trong số những quán ăn chay rất đẹp, dành cho các bạn muốn có một buổi tối nghiên cứu ẩm thực chay nhân ngày lễ Phật Đản nhé.


1. Quán chay Yêu Thương (Lê Lai – Quận 1):  

Quán được mở bởi một sư thầy và một anh Nhật kiều trẻ nên mang đậm phong cách thiền – nhẹ nhàng, thanh thoát mà không kém phần sang trọng. Đây được đánh giá là một nhà hàng chay nhưng giá thì khá “dễ thở” chứ không quá “chát”. Quán được đầu tư công phu với tre và sen, nổi bật là công trình sân thượng cùng dàn bầu hồ lô nặng trũi quả trên đầu….

Thức ăn của quán vừa đẹp vừa ngon – được chế biến từ một đầu bếp có tiếng trong giới ẩm thực. Một số món nên thử ở đây: cá lóc hấp bầu, chả giò trái cây, lẩu chua cay, chè sen tráng miệng…..

Sài Gòn: Top những quán ăn chay dành cho lễ Phật Đản

Sài Gòn: Top những quán ăn chay dành cho lễ Phật Đản

2. Quán An Lạc (Phạm Ngũ Lão – Quận 1): 

Quán nấu ăn theo phong cách quốc tế (Mexico, Thái, Ý, Việt Nam…) nên khá ấn tượng và nhiều món lạ miệng. Quán nằm trên lầu (ngoài trời thoáng mát), chung ngõ với chùa An Lạc. Ngoài ra, quán còn là nơi tụ tập của giới nghệ sĩ trong các mùa chay. Giá cả của quán theo đánh giá chung thì có vẻ hơi cao so với teen nhưng vẫn tạm chấp nhận được các bạn ạ.

Một số món nên thử: pizza chay, bánh mì trái bơ, cari Thái…3. Quán Bửu Đức (Nguyễn Cửu Vân – Quận Bình Thạnh):

Quán tuy mới mở nhưng khá được lòng nhiều thực khách ăn chay. Quán nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Điện Biên Phủ, khá yên tĩnh và xinh đẹp. Quán được bày trí theo phong cách kiểu Nhật nên có vẻ nhẹ nhàng.

Chủ quán là một cô gái trẻ ăn chay trường, đầy nhiệt tình và có lòng đam mê với ẩm thực chay. Đây là quán có giá “dễ chịu” nhất trong 3 quán. Một số món ngon của quán: canh chua, chả giò trái cây, cơm chiên ngũ sắc… và nhiều món khác.