Sai lầm khi mua iPad 3 ngay khi ra mắt

Công nghệ 26/01/2012 - 07:10

Nhiều đồn thổi cho rằng không lâu nữa Apple sẽ công bố và cho ra mắt iPad 3. Theo như một số báo cáo, iPad 3 sẽ được ra mắt vào đầu tháng 2 tới hoặc muộn hơn vào tháng 3 hay tháng 4. Tuy nhiên, việc mua ngay 1 thiết bị điện tử dù là của Apple ngay khi ra mắt không phải lúc nào cũng là một quyết định đúng đắn.

no image
 

- Nhiều đồn thổi cho rằng không lâu nữa Apple sẽ công bố và cho ra mắt iPad 3. Theo như một số báo cáo, iPad 3 sẽ được ra mắt vào đầu tháng 2 tới hoặc muộn hơn vào tháng 3 hay tháng 4. Tuy nhiên, việc mua ngay 1 thiết bị điện tử dù là của Apple ngay khi ra mắt không phải lúc nào cũng là một quyết định đúng đắn.

 

Dưới đây là những lý do tại sao bạn chưa nên mua iPad 3 ngay khi lên kệ:

 

1.iPad 3 không có nâng cấp đáng kể

 

Mỗi năm trước khi một iPhone hay iPad mới được ra mắt, nhiều dự đoán cho rằng Apple sẽ đem lại những cải tiến đáng kể trên các mẫu sản phẩm mới. Nhưng trong nhiều năm qua thì không phải vậy. Apple chỉ mang lại những nâng cấp nhỏ thay vì những cải tiến mang tính cách mạng. Và rất có thể iPad 3 cũng không có nâng cấp gì đáng kể.

 

2.iPad 2 có thể được bán với mức giá rẻ hơn

 

Nhiều khách hàng hi vọng Apple sẽ tiếp tục bán iPad 2 sau khi công bố iPad 3. Cũng như iPhone 4 và iPhone 4S, công ty này có thể bán iPad 2 với mức giá khá rẻ. Còn iPad 3 ở mức giá khoảng 499 USD. iPad 3 có thể là niềm ao ước của nhiều người nhưng bạn nên cân nhắc sở hữu 1 chiếc iPad 2 tiết kiệm một khoản kha khá.

 

3. Chờ đợi những máy tính bảng Android

 

Mặc dù đây có thể không phải là điều mà những tín đồ “quả táo khuyết” cân nhắc đến, nhưng không ít khách hàng đang chờ đợi để được nhìn thấy những máy tính bảng Android sẽ được ra mắt trong năm nay trước khi họ quyết định mua iPad 3. Chắc chắn, Android không làm mọi người thất vọng. Thực vậy, những thiết bị tin đồn được mong đợi nhất là chiếc máy tính bảng mang nhãn hiệu Google cũng rất đáng để chờ đợi.

 

4. Windows 8

 

Windows hiện vẫn chưa thể xuất hiện bản đồ thị phần máy tính bảng. Nhưng trước cuối năm nay, Microsoft dự định ra mắt Windows 8, và những máy tính bảng chạy hệ điều hành này cũng lần lượt được lên kệ. Liệu rằng chúng sẽ là những sự lựa chọn tuyệt vời hay sớm thất bại? Hiện chưa thể kết luận được gì, thế nhưng với danh tiếng của Microsoft thì chờ đợi một tablet Windows 8 là rất đáng trước khi quyết định mua iPad 3.

 

5. Có thể ultrabook sẽ sự lựa chọn tốt hơn?

 

Tablet là một thiết bị tốt và iPad 3 hứa hẹn cũng là một thiết bị mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay còn có nhiều thiết bị có kiểu dáng mẫu mã đa dạng phù hợp với người tiêu dùng cần một thiết bị có tính di động cao. Một trong những ứng cử viên sáng giá nhất chính là Ultrabook.

Những thiết bị mỏng và nhẹ đó có thể là thiết bị lý tưởng cho những khách hàng và cùng với một bàn phím vật lý đầy đủ để giúp công việc hiệu quả. Ngoài ra, giá của chúng được kỳ vọng sẽ còn tiếp tục giảm trong năm nay. Do đó, đây cũng là một thiết bị nên cân nhắc trước khi mua iPad 3.

 

6. Chờ đợi đánh giá

 

Luôn là một chiến lược mua sắm thông minh với một hãng danh tiếng như Apple hay bất cứ hãng nào khác đó là trước khi mua một sản phẩm là chờ đợi những nhận xét, đánh giá sau một thời gian dùng thử của người dùng, chuyên gia về công nghệ đánh giá.

Nếu sản phẩm có lỗi gì nghiêm trọng hay không và nếu có nhà sản xuất có tích cực sửa lỗi hay không? Nếu không hãy lựa chọn một thiết bị khác. Nếu không có bất cứ vấn đề gì bạn có thể mua ngay một chiếc iPad mà không phải đắn đo.

 

7. Chờ tablet của Amazon

 

Hiện nay, Kindle Fire Amazon là máy tính bảng bán chạy thứ 2 sau iPad. Đây là thiết bị có giá bán chỉ 199 USD và trang bị màn hình 7-inch, dự kiến sẽ được nâng cấp trong năm nay. Tuy nhiên, người dùng có thể có một thiết bị tốt hơn với nhiều cải tiến đáng kế. Hãy cân nhắc chờ đợi tablet mới của Amazon trước khi quyết định mua iPad 3.

 

8. Có nên dành tiền mua iPad 3?

 

Giờ đây nhiều người tiêu dùng rất muốn sở hữu một máy tính bảng, nhưng sau khi nghe những tin đồn về iPad 3 của Apple họ lại chần chừ chờ đợi. Đó không phải là một ý kiến hay. iPad 2 của Apple là một máy tính bảng tuyệt vời và Kindle Fire cũng không phải là ngoại lệ, vì vậy để dành tiền và chờ mua iPad 3 là hoàn toàn không cần thiết.

 

9. Chờ đợi iPad 4

 

Nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc iPad hay một loại tablet khác mà vẫn còn sử dụng tốt thì nên chờ đợi iPad4. iPad 3 có thể sẽ rất tuyệt nhưng nếu bạn có thể chờ iPad 4 một năm và dành tiền mua những thiết bị khác có thể là sự lựa chọn khôn ngoan hơn.


Thúy Nga - (eweek.com)