Saigon Heat vất vả vì sao bóng rổ cao 2 m

Thể thao 02/02/2012 - 09:15

Đội Saigon Heat thua trận thứ tư ở mùa giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á đầu tiên tham dự nhưng để lại ấn tượng tốt trong trận đấu được tường thuật trực tiếp trên Star Sports. > Cầu thủ nhà nghề Mỹ đến Việt Nam thi đấu

Đội Saigon Heat thua trận thứ tư ở mùa giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á đầu tiên tham dự nhưng để lại ấn tượng tốt trong trận đấu được tường thuật trực tiếp trên Star Sports.
> Cầu thủ nhà nghề Mỹ đến Việt Nam thi đấu

no image
Đội trưởng Saigon Heat trong pha tấn công.

Tối ngày 1/ 2, CLB bóng rổ Saigon Heat đã có trận đấu thứ tư gặp đội bóng rất mạnh của Philippines là Patriots tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á - ABL. Đội bóng đến từ quốc gia mạnh nhất về bóng rổ ở Đông Nam Á từng là nhà vô địch ABL mùa giải đầu tiên năm 2010.

Đây là thất bại thứ 2 của Saigon Heat trước Philippine Patriots trong vòng hai tuần. Ở trận đấu ngày 17/12/2011, Saigon Heat thua với tỉ số 59-75. Sang đến trận thứ hai, các cầu thủ của đội bóng Việt Nam không thể lật ngươc tình thế và thua tiếp 62-76.

Vũ khí lớn nhất của Philippines Patriots vẫn là cầu thủ nhà nghề Mỹ cao 2m Johnson. Vững như một hòn đá tảng, nhưng rất nhanh nhẹn và khéo léo, cầu thủ cao kều này đã góp phần làm nản lòng hàng phòng ngự Saigon Heat mỗi khi có bóng.

Lần đầu tiên thi đấu ở một giải bóng rổ nhà nghề của khu vực, các cầu thủ Saigon Heat còn nhiều bỡ ngỡ. Những chiêu đảo hướng tấn công đa dạng của Philippine Patriots nhiều lần làm dàn cầu thủ của Việt Nam lúng túng và không thể vô hiệu hóa.

Dù vậy, bản lĩnh thi đấu đến cùng của các cầu thủ Saigon Heat đã 4 hiệp của trận đấu diễn ra rất sôi động. Ngay cả khi bị dẫn điểm và gặp nhiều khó khăn, Saigon Heat vẫn tìm mọi cách để tạo được thế áp đảo trở lại với đối phương và có những cú ném bóng sau vạch 3m đẹp và chính xác.

Qua 4 vòng đấu đầu tiên của giải ABL, Saigon Heat đang đứng cuối bảng và chưa thắng được trận nào. Nhưng với những gì đã thể hiện, đội bóng đến từ Việt Nam ghi điểm với các nhà bình luận và khán giả Đông Nam Á bởi tinh thần thi đấu quyết tâm và bước đầu thể hiện được nội lực.

Sự góp mặt của Saigon Heat đã đóng góp cho giải những trận đấu kịch tính và điều này đúng với khẩu hiệu mà ABL nêu ra: “Chưa bao giờ bóng rổ lại hấp dẫn thế”.

Đây là mùa giải thứ ba của ABL. Giải được tạo ra với mục đích nâng cao chất lượng sân đấu và tăng cơ hội cọ xát cho các đội bóng Đông Nam Á, từng bước thúc đẩy sự phát triển của bóng rổ khu vực trong tương lai gần. Giải quy định mỗi đội ra sân có 2 ngoại binh và 3 nội binh. Các đội tham dự còn phải cam kết xây dựng chương trình đào tạo trẻ đúng quy chuẩn.

ABL là giải nhà nghề đầu tiên của thể thao Đông Nam Á. Lĩnh ấn tiên phong, ABL có sự liên kết giữa các Liên đoàn bóng rổ quốc gia trong khu vực. Nhà vô địch ABL sẽ được đại diện ĐÔng Nam Á dự giải vô địch châu Á.

Lần đầu tiên tham dự giải, mục đích của tân binh Saigon Heat là làm quen và từng bước nâng cao năng lực thi đấu trước các cầu thủ nhà nghề ngoại quốc cũng như các VĐV giỏi của khu vực.

Minh Hà

no image

giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á, ABL, Saigon Heat, Philippine Patriots