Sầm Sơn - điểm đến ''Du lịch sức khỏe'' được ưa chuộng

Đời sống 28/11/2020 - 06:40

Không chỉ tham quan vãn cảnh, Sầm Sơn được nhiều du khách lựa chọn như một điểm đến lý tưởng của du lịch sức khỏe – hình thức du lịch còn khá mới ở Việt Nam.

Đời sống kinh tế càng phát triển, áp lực từ môi trường, xã hội ngày càng lớn dẫn đến nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người cũng cao hơn. Giờ đây, thay vì tham gia hành trình tham quan, nghỉ dưỡng thông thường, nhiều người có xu hướng lựa chọn những chuyến du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe.

Vậy du lịch sức khỏe là gì?

Du lịch sức khỏe được hiểu là mô hình du lịch với mục đích nghỉ ngơi, thư giãn, kết hợp các dich vụ nhằm tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần.

Sầm Sơn - điểm đến ''Du lịch sức khỏe'' được ưa chuộng - ảnh 1

Thực hiện một chuyến du lịch sức khỏe là du khách có thể dành thời gian cho bản thân, khám phá thiên nhiên và tận hưởng sự cách biệt với cuộc sống thường ngày. Các spa với phương pháp trị liệu cũng được xây dựng cũng đóng vai trò quan trọng để du khách có thể phục hồi sức lực, tìm được sự cân bằng trong tâm thức.

Sầm Sơn – điểm đến du lịch sức khỏe đang được ưa chuộng

Sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú với nhiều bãi biển, suối khoáng đẹp, giàu giá trị và những bài thuốc quý về làm đẹp, tăng cường sức khỏe, Sầm Sơn đang được đánh giá cao ở tiềm năng phát triển loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe.

Không khí trong lành, thiên nhiên tươi đẹp

Sầm Sơn nổi tiếng với không khí trong lành, cảnh thiên nhiên tươi đẹp và có nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như thư giãn... Đến Sầm Sơn, du khách như thoát ra khỏi cuộc sống đời thường với bao nhiêu lo toan, vất vả, bận rộn và có điều kiện thảnh thơi nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe.

Sầm Sơn - điểm đến ''Du lịch sức khỏe'' được ưa chuộng - ảnh 2

Sầm Sơn có lợi thế cảnh quan thiên nhiên ban tặng với đường bờ biển dài

Sầm Sơn - điểm đến ''Du lịch sức khỏe'' được ưa chuộng - ảnh 3

Dãy núi Trường Lệ trải dài giúp du khách có thể tận hưởng không khí mát lành

Nước biển Sầm Sơn là “bài thuốc quý”

Không những thế, nước biển cũng là “bài thuốc quý” với sức khỏe con người. Đến Sầm Sơn, du khách có thể ngâm mình trong làn nước biển mát lành chứa 82 chất dinh dưỡng vi lượng thiết yếu có giá trị “thần kỳ” cho hoạt động lành mạnh của cơ thể.

Sầm Sơn - điểm đến ''Du lịch sức khỏe'' được ưa chuộng - ảnh 4

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, hiệu ứng chống viêm của nước biển là do lượng magiê cao trong muối biển. Nó cũng giúp giải độc cơ thể bằng cách đưa các độc tố qua các lỗ chân lông, giúp cải thiện lưu thông máu.

Nước biển chứa nhiều yếu tố quan trọng, vitamin, muối khoáng, nguyên tố vi lượng, axit amin và các vi sinh vật sống có thể tạo ra các hiệu ứng kháng sinh và kháng khuẩn, giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Sầm Sơn - điểm đến ''Du lịch sức khỏe'' được ưa chuộng - ảnh 5

Nước biển cũng giúp tạo sự cân bằng điện phân trong cơ thể, giúp đẩy nhanh quá trình lành vết thương và đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì tỷ lệ axit-kiềm.

Ngoài ra, bơi trong nước biển có thể giúp tạo thuận lợi cho việc lưu thông của máu trong cơ thể. Magiê trong nước biển giúp giảm đáng kể tác động của quá trình hydrate hóa (gây mất nước trong cơ thể), qua đó giúp cải thiện vẻ đẹp làn da.

Nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp chú trọng không gian, tiện ích chăm sóc sức khỏe

Ở Sầm Sơn, ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư những khu nghỉ dưỡng cao cấp. Nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn năm sao nổi tiếng đã chú trọng dành không gian để phát triển hệ thống tiện ích chăm sóc sức khỏe đồng bộ.

Sầm Sơn - điểm đến ''Du lịch sức khỏe'' được ưa chuộng - ảnh 6

Trong khu nghỉ dưỡng của FLC Sầm Sơn còn được ví như một trung tâm chăm sóc toàn diện như: chăm sóc sắc đẹp, phục hồi sức khỏe, tắm nước nóng, bấm huyệt, xoa bóp… giúp du khách có thể phục hồi sức khỏe nhanh nhất sau chuyến nghỉ dưỡng.

Sầm Sơn - điểm đến ''Du lịch sức khỏe'' được ưa chuộng - ảnh 7

Sầm Sơn - điểm đến ''Du lịch sức khỏe'' được ưa chuộng - ảnh 8

Với thiên thời địa lợi cùng cơ sở hạ tầng phát triển nhanh chóng, các dịch vụ cap cấp được cải thiện từng ngày… Sầm Sơn sẽ là điểm lý tưởng để phát triển du lịch sức khỏe trong thời gian tới.