Sầm Sơn xử phạt hơn 17 triệu đồng những người làm dịch vụ không đeo khẩu trang

Pháp Luật 02/05/2021 - 22:04

Trong ngày 2/5, các phường, xã trên địa bàn TP Sầm Sơn đã xử phạt 14 trường hợp là những người làm dịch vụ không đeo khẩu trang, tổng số tiền phạt hơn 17 triệu đồng.

Ông Bùi Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết, sau khi báo VietNamNet phản ánh nhiều người làm dịch vụ du lịch “quên” đeo khẩu trang, chiều ngày 1/5, UBND thành phố đã có công văn khẩn về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang.

Theo đó, giao công an, UBND các xã, phường; các đội quản lý trật tự du lịch bãi biển tăng cường tổ chức triển khai kiểm tra và xử phạt nghiêm những trường hợp không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch theo quy định pháp luật. Đặc biệt là việc không đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Sầm Sơn xử phạt hơn 17 triệu đồng những người làm dịch vụ không đeo khẩu trang - ảnh 1

Hàng nghìn du khách về tắm biển Sầm Sơn trong những ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao báo cáo kết quả hàng ngày việc xử lý vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 gửi về UBND thành phố.

Theo ông Đạt, sau khi có công văn trên, chỉ trong ngày 2/5, các phường, xã đã xử phạt được 14 trường hợp là những người làm dịch vụ như người đạp xích lô, lái xe điện, bán hàng… với tổng số tiền là 17,4 triệu đồng.

Sầm Sơn xử phạt hơn 17 triệu đồng những người làm dịch vụ không đeo khẩu trang - ảnh 2

Nhiều người làm dịch vụ không đeo khẩu trang ở Sầm Sơn bị xử phạt

“Thành phố tiếp tục giao các phòng, ban chuyên môn tuyên truyền tới toàn thể nhân dân và du khách trên địa bàn thành phố về quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, hình thức xử lý khi vi phạm để người dân biết, nhận thức và chấp hành, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng tham mưu cho UBND thành phố đóng cửa, dừng hoạt động cơ sở kinh doanh nếu không tuân thủ quy định cho đến khi triển khai các điều kiện đảm bảo phòng, chống dich. Công ty CP Môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Sầm Sơn kiểm tra và thu hồi thẻ kinh doanh dịch vụ, đình chỉ hoạt động những trường hợp không tuân thủ”, ông Đạt cho biết.

Lê Dương