Samsung chi 100 tỷ won để cải thiện công nghệ chip và màn hình

Công nghệ 15/07/2020 - 03:16

Vào ngày 13/7, Samsung Electronics vừa công bố rằng họ sẽ chi 100 tỷ won (khoảng 1,9 nghìn tỷ đồng) trong năm nay, để có những hợp tác mới trong ngành công nghiệp và các khoá đào tạo nhân viên để cải thiện công nghệ chip và màn hình.

Vào năm 2018, Samsung đã mở trung tâm hợp tác để nâng cao và chia sẻ các vấn đề công nghệ và học thuật trong ngành. Trung tâm đã hỗ trợ các dự án nghiên cứu về lĩnh vực chip và linh kiện. Hiện tại, Trung tâm có hơn 700 giáo sư và sinh viên. 

Theo đó, Samsung đã đầu tư 100 tỷ won cho Trung tâm. Đây cũng là khoản đầu tư mới nhất từ ​​gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc nhằm sự thúc đẩy phát triển cho công nghệ chip và màn hình.

Theo những thông tin chính thức, khoản đầu tư mới này có khả năng giúp các nhà nghiên cứu tại các trường đại học địa phương có dự án bị trì hoãn hoặc đình chỉ giữa đại dịch Covid-19 có thể được tiếp tục.

Bên cạnh đó, thông qua khoản đầu tư này, các trường đại học địa phương có thể sử dụng thiết bị chip tiên tiến của công ty cho các dự án nghiên cứu.

Trong tương lai, Samsung có kế hoạch mở rộng chương trình hợp tác học thuật trong nhiều lĩnh vực khác nhau không chỉ riêng mỗi công nghệ.

Theo: Gizmochina

Theo Trí Thức Trẻ