Samsung có thể bán smartphone không kèm sạc

Công nghệ 09/07/2020 - 11:20

Samsung được cho là đang lên kế hoạch bỏ cục sạc theo máy trong một số smartphone bán trong năm 2021.

Theo trang ETNews của Hàn Quốc, Samsung đang làm việc với các công ty liên quan để thảo luận việc bỏ bớt cục sạc bán kèm máy. Chi tiết của kế hoạch chưa được đề cập, nhưng nguồn tin cho biết việc này có thể sẽ bắt đầu vào năm sau, trên một số mẫu smartphone nhất định.

Việc bỏ cục sạc đi kèm máy được cho là để giảm chi phí sản phẩm, giúp hộp điện thoại nhỏ hơn, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Samsung có thể bán smartphone không kèm sạc - ảnh 1

Samsung bán riêng sạc nhanh 45W (ở giữa) cho điện thoại Galaxy từ thời điểm ra mắt Note10. Ảnh: Tuấn Anh

ETNews cho rằng, việc Samsung bỏ cục sạc sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng của hãng. Hiện mỗi năm Samsung xuất xưởng khoảng 400 triệu smartphone và hiện có ít nhất 3 công ty tại Hàn Quốc đang sản xuất sạc cho hãng.

Việc các hãng điện thoại lớn có ý định bỏ bộ sạc theo máy đang là mối quan tâm của người tiêu dùng hiện nay. Cuối tháng 6, "chuyên gia rò rỉ" đồ Apple, Ming-chi Kuo, cũng dự báo, Apple có thể bỏ cục sạc theo iPhone 12.

Dự đoán này sau đó tạo nên những tranh luận trái chiều. Một số ý kiến cho rằng, đây có thể là động thái "hút máu" của các hãng smartphone khi ép người dùng phải mua riêng cục sạc. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, hầu hết người sử dụng đồ điện tử đều có sẵn ít nhất một cục sạc trong nhà, nên việc có thêm sạc khi mua máy là không cần thiết.

Quý Văn